Tin Mới

UNICEF huy động hàng trăm nhân viên hoạt động cộng đồng chống dịch Ebola tại Congo

[Ngày Nay] - Nhằm ứng phó với tình hình dịch Ebola đang bùng phát tại Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC), Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) phối hợp với Chính phủ và các đối tác, đang huy động hàng trăm nhân viên hoạt động vì cộng đồng chung tay với mục tiêu nâng cao nhận thức cho người dân, trẻ em và gia đình biết cách tự bảo vệ mình trước bệnh tật.

Các nhân viên y tế cùng tham gia giúp đỡ nạn nhân Ebola tại bệnh viện Bikoro, ổ dịch mới nhất tại Congo từ ngày 12/5.

Các nhân viên cộng đồng, được điều động đến các cơ sở y tế Bikoro và Mbandaka, nhằm giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh thông qua các chiến dịch thông tin, vận động xã hội và các hoạt động cộng đồng khác, ví dụ như truyền thông đài phát thanh, tổ chức tôn giáo, chợ, trường học và hiệp hội thanh thiếu niên.

“Điều quan trọng là giúp cộng đồng hiểu cách tự bảo vệ mình ở nhà và ở những nơi công cộng, đặc biệt là trong các cơ sở y tế và trường học” - Tiến sĩ Gianfranco Rotigliano, Đại diện UNICEF tại Cộng hòa Dân chủ Congo nói. “Kinh nghiệm trong các đợt bùng phát trước là nếu tăng cường các hoạt động cộng đồng nhằm đẩy mạnh nỗ lực khả năng phòng ngừa thì chúng ta có cơ hội tốt nhất để ngăn chặn căn bệnh này”.

Ngoài các chiến dịch thông tin công cộng, UNICEF đảm bảo nguồn cung cấp nước và vệ sinh, bao gồm máy lọc nước cho Trung tâm Điều trị Ebola và các cộng đồng ở Bikoro và Mbandaka, cũng như lắp đặt các điểm khử trùng tại bốn cơ sở y tế.

Các điểm rửa tay cũng đã được lắp đặt tại 50 trường được chọn tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ở Mbandaka, và thêm 72 trường ở Bikoro sẽ sớm nhận được thiết bị rửa tay này. Các trường học được trang bị máy đo thân nhiệt để theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ em.

“Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo an toàn cho trường học và đảm bảo rằng việc học hành của trẻ em không bị gián đoạn”, Tiến sĩ Rotigliano khẳng định.

Kể từ khi Bộ Y tế Congo tuyên bố bùng phát dịch Ebola vào ngày 8/5/2018, UNICEF đã triển khai hỗ trợ hơn 4 tấn vật tư, bao gồm xà phòng, bạt, xô và clo để hỗ trợ các hoạt động về nước, vệ sinh và vệ sinh. Khoảng 80 tấn viện trợ, bao gồm cả vật tư y tế và nước, vệ sinh và vệ sinh đang được vận chuyển từ Sierra Leone đến Congo để hỗ trợ ứng phó với dịch bệnh.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo