Tin Mới

Uống loại nước này bạn không bao giờ lo bị ung thư

Muốn tránh xa bệnh ung thư quái ác bạn hãy đều đặn uống loại nước vừa rẻ tiền lại dễ kiếm này, hiệu quả lắm đó!

Bạn có biết, ung thư hoàn toàn có thể ngăn ngừa được nếu có một lối sống lành mạnh, tinh thần thoải mái và chế độ ăn uống khoa học. Trong nhiều nghiên cứu, người ta tin rằng một số loại thực phẩm hỗ trợ ngăn ngừa ung thư rất tốt.

Uống loại nước này bạn không bao giờ lo bị ung thư - ảnh 1

Nước cam tươi có thể hỗ trợ ngừa được bệnh ung thư.

Nước ép của quả bưởi

Theo nghiên cứu đã cho thấy, nước ép bưởi có thể làm giảm khả năng tổn thương ung thư ruột kết. Bưởi chứa limonene, một phytochemical (hoạt chất dinh dưỡng) tốt cho hoạt động của hệ miễn dịch để phá vỡ các chất gây ung thư, ngăn ngừa bệnh ung thư. Nó cũng chứa monoterpene có khả năng "quét sạch" các chất gây ung thư vú ra khỏi cơ thể bạn. Bên cạnh đó, bưởi còn chứa lượng vitamin C lớn, giúp cơ thể dẻo dai, năng động suốt cả ngày.

Nước ép xoài

Được mệnh danh là “vua của các loài quả”, xoài chứa lượng polyphenol dồi dào có tác dụng chống ung thư đại tràng, vú, phổi, bạch cầu và tiền liệt tuyến. Bên cạnh đó, xoài cũng chứa nhiều pectin, một chất có trong chế độ ăn kiêng, giúp hạn chế hình thành protein - giảm tốc độ phát triển của các tế bào ung thư.

Nước cam tươi

Một ly nước cam tươi khoảng 160 ml sẽ cung cấp được 75 kcal và hơn 50% nhu cầu vitamin C trong ngày. Loại flavonoid có trong nước cam sẽ kết hợp với vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ mao mạch từ đó giúp hỗ trợ phòng ngừa được bệnh ung thư. Dù rất tốt song nếu bạn bị viêm loét dạ dày và các bệnh đường tiêu hóa thì cố gắng không nên uống loại nước này.

Nước ép quả lựu

Sức “công phá” của loại sinh tố này được đánh giá còn mạnh hơn nhiều so với việc sử dụng quất hay trà xanh. Nước ép quả lựu có chứa polyphenol và isoflavone, những chất được cho là có tác dụng chống viêm, giúp bảo vệ tế bào khỏe mạnh khỏi sự tấn công của tế bào gây bệnh.

Không phải cho tới bây giờ lựu mới được dùng như một “siêu thực phẩm” giúp ngừa bệnh hiệu quả. Trước đây, người dân ở Vương quốc Ba Tư đã sử dụng lựu khá phổ biến. Thậm chí, nó được xem là biểu tượng của sự sống. Tuy vậy. Lựu chứa nhiều axit, gây kích thích hệ tiêu hóa nên không dùng cho những người có vấn đề về dạ dày.

An Nhiên

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo