Tin Mới

Uống rượu ngâm hạt cây chân chó, 3 người tử vong

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Được biết, các nạn nhân đã uống rượu ngâm hạt cây chân chó trên rừng khiến 3 người tử vong và 2 người khác nguy kịch.

Chiều 11/7, trao đổi với báo Người Lao Động, Thượng tá Hồ Anh Thư, Phó trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa cho biết 5 nạn nhân là anh em dòng họ.

Cụ thể các nạn nhân tử vong cùng ngụ xã Khánh Trung huyện Khánh Vĩnh là Cao Văn Hưng (SN 1989) và em ruột Cao Văn Yên (SN 1997), Cao Văn Hoàng (SN 1997). Hai người nguy kịch là Cao Văn Lộc (SN 1998, ngụ xã Khánh Trung) và Triệu Đức Trung (ngụ xã Khánh Nam, huyện Khánh Vĩnh).

Sau khi uống rượu từ chiều ngày 10/7, 5 nạn nhân thấy mệt, khó thở, đau quặn bụng, nôn ói, liền dìu nhau xuống rừng, tìm đến khu dân cư nhờ giúp đỡ. Đến rạng sáng hôm sau, anh Hưng và hai người khác co giật rồi tử vong. Hai người còn lại được chuyển đi cấp cứu.

Theo lãnh đạo Công an huyện, các nạn nhân trước đó đã kéo nhau lên rừng dựng lán trại từ hôm 7/7 để tìm gỗ.

Chia sẻ với báo VnExpress, anh Cao Văn Phương cho biết lúc đó vào bếp nấu cơm nên không uống rượu cùng các thành viên trong nhóm. "Chúng tôi mang theo rượu trắng, sau đó ngâm với hạt của cây chân chó trong rừng", anh Phương nói.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo