Tin Mới

Uống tinh dầu đuổi muỗi, bé trai 18 tháng tử vong thương tâm

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Phát hiện bé trai 18 tuổi có dấu hiệu sặc, co giật nghi uống phải tinh dầu đuổi muỗi, người thân đưa đi cấp cứu nhưng không may, nạn nhân đã tử vong sau đó. 

Ảnh: Báo Pháp Luật TP.HCM

Theo thông tin đăng tải trên báo Pháp Luật TP.HCM, ngày 19/5, công an và UBND xã Đà Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) đã xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc đau lòng, bé 18 tháng tuổi tử vong do uống phải dung dịch ở đèn diệt muỗi.

Bé bị tử vong là Nguyễn Bảo Minh K. (con của vợ chồng anh Nguyễn Đẩu P.). 

Như Dân Trí đã đưa tin, trước đó,  vào 17/5, khi bé Nguyễn Bảo M.K. (18 tháng tuổi, trú tại xã Đà Sơn) đang chơi cùng bà thì lấy lọ tinh dầu đèn đuổi muỗi uống. Do không chú ý nên không ai phát hiện ra cháu K. uống tinh dầu này.

Đến khi bé K. uống và có dấu hiệu sặc thì người thân phát hiện và lập tức đưa đi bệnh viện huyện Đô Lương để cấp cứu. Khi đến viện, các bác sĩ xác định cháu bé bị nặng nên cho chuyển lên tuyến trên. Tuy nhiên, trên đường đi cháu bé tử vong.

Được biết, lọ dầu đuổi muỗi này được bố mẹ bé K. mua về dùng trước đó. Do bất cẩn để trên đầu giường và bé Kh. đã vô tình lấy chơi và uống phải.

Hiện chưa rõ chủng loại và tên của tinh dầu đèn đuổi muỗi mà bé K. uống phải là loại gì.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình.

Trước đó, có không ít trường hợp trẻ nhỏ uống nhầm tinh dầu, thuốc trừ sâu, hóa chất... dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Chuyên gia lưu ý phụ huynh cần thực hiện tốt một số biện pháp phòng ngừa ngộ độc ở trẻ nhỏ như: Để thuốc và hoá chất ngoài tầm với của trẻ; đóng chặt nắp chai, hộp để trẻ không dễ dàng mở được; không để hoá chất, nước uống trong vỏ chai các loại nước uống; luôn có người giữ trẻ nhỏ dưới 3 tuổi.

Ngoài ra, để tránh nhầm lẫn, không nên để thuốc, hoá chất gần thức ăn, thức uống; không cất giữ hóa chất nếu không cần đến; nhất là không nói dối với trẻ thuốc là kẹo, vì sau này trẻ nghĩ các loại thuốc là kẹo, có thể ăn và bị ngộ độc.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo