Vacxin Pentaxim lại ‘hết sạch’ chưa đầy 10 phút sau khi đăng ký

0
Chia sẻ

Ngày 3/2, gần 10.000 liều vắc xin Pentaxim đã được đăng ký hết chỉ trong vài phút ít ỏi từ khi mở hệ thống đăng ký cho các phụ huynh.

Theo đó, hôm nay (3/2) các điểm tiêm chủng ở Hà Nội đồng loạt mở hệ thống đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ “5 trong 1” Pentaxim với số lượng lên tới gần 10.000 liều.

Theo Trí Thức Trẻ, Dân Trí, VnExpress ghi nhận, trên hệ thông đăng ký của các trung tâm, từ khi mở mạng đăng ký, chỉ trong khoảng vài phút ngắn ngủi, gần 10.000 liều vaccine Pentaxim đã được các khách hàng đăng ký hết.

Vacxin Pentaxim lại ‘hết sạch’ chưa đầy 10 phút sau khi đăng ký - ảnh 1

Trung tâm tiêm phòng cáo lỗi với khách hàng sau vài phút mở hệ thống đăng ký.

Cụ thể, tại Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, trong thời gian từ 9 giờ đến 9 giờ 11 phút, 6.104 liều vaccine đã được đăng ký hết. Tương tự, tại điểm tiêm chủng 70 Nguyễn Chí Thanh (thuộc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội), nơi có hơn 6000 liều vắc xin trong đợt này, tuy nhiên sau khi mở mạng đăng ký hệ thống của trung tâm lại ở trong tình trạng không xác nhận được.

Hệ thống đăng ký tiêm chủng của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, sau khi mở mạng hệ thống của trung tâm này bị sập, 30 phút sau đó hệ thống đã được mở nhưng vẫn báo lỗi xử lý số tiêm. Được biết, số lượng vaccine lần này của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương là 3.550 liều.

Nhiều phụ huynh đã phản ánh lại tình trạng đăng ký Pentaxim trong ngày 3/3. Chị Thanh Tâm (quận Hoàng Mai) chia sẻ, phút thứ 4, chị đăng ký thành công và số thứ tự nhận được đã là 4.555. Sau đó bạn của chị Tâm thông báo đã thất bại vì chậm chân.

Vacxin Pentaxim lại ‘hết sạch’ chưa đầy 10 phút sau khi đăng ký - ảnh 2

Hệ thống đăng ký tiêm chủng của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội.

Theo ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), Bộ Y tế triển khai đăng ký qua mạng là cách nhằm tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy hay bồng bế con đi xếp hàng tiêm chủng, ảnh hưởng đến sức khỏe các bé.

Nhiều phụ huynh do không đăng ký được Pentaxim nên đã chuyển sang Quinvaxem. Thực chất, đây là loại vắc xin đã được kiểm nghiệm an toàn nên không thể gây ra chết người như tin đồn. Cục trưởng Trần Đắc Phu khuyên các bậc phụ huynh hãy yên tâm cho trẻ đi tiêm phòng Quinvaxem.

Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng. Thời gian triển khai tiêm chủng là từ ngày 17/02 đến ngày 3/3 năm 2016 (trừ thứ bảy, chủ nhật).

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu