Tin Mới

Virus corona có thời gian ủ bệnh trung bình là 5 ngày

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu được công bố hôm thứ Hai, các triệu chứng của virus corona thường sẽ xuất hiện sau 5 ngày từ khi chúng tiếp xúc với cơ thể người bệnh.

Thời gian ủ bệnh 5 ngày của virus corona phù hợp với ước tính trước đây từ các chuyên gia tế công cộng. Theo các chuyên gia, 14 ngày là khoảng thời gian cách ly thích hợp đối với những người có khả năng đã tiếp xúc với mầm bệnh COVID-19.

Tiêu chuẩn cách li đó được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) sử dụng để kiểm soát dịch bệnh. CDC khuyến cáo rằng mọi người nên tự cách ly trong 2 tuần sau khi đi du lịch đến các quốc gia mà đại dịch COVID-19 đang hoành hành, như Ý hoặc Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, biện pháp kiểm tra thân nhiệt tại các sân bay có thể đã bỏ sót những người nhiễm virus corona, do họ vẫn đang trong trong thời gian ủ bệnh và chưa xuất hiện các triệu chứng, theo nghiên cứu của Justin Lessler - phó giáo sư dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg.

Virus corona có thời gian ủ bệnh trung bình là 5 ngày - ảnh 1

Phó giáo sư dịch tễ học Justin Lessler. (Ảnh: jhsph.edu)

"Nếu ai đó đang trong thời kỳ ủ bệnh, họ có thể không bị phát hiện bởi các biện pháp giám sát y tế dựa trên các triệu chứng do virus corona gây ra", ông Lessler nói.

Điều đó giải thích tại sao sau những nỗ lực của CDC trong việc sàng lọc hơn 46.000 hành khách dựa trên các dấu hiệu "sốt, ho và khó thở", chỉ có duy nhất một trường hợp dương tính với virus SARS-nCoV-2, theo số liệu liệu gần đây nhất được CDC công bố vào cuối tháng 2.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo