Tin Mới

Virus lạ lan nhanh tới Bắc Kinh, Quảng Đông - TQ xác nhận 139 ca mới

Báo nói Ngày Nay
Trung Quốc hôm 20/1 thông báo trường hợp tử vong thứ 3 và xác nhận thêm 139 ca viêm phổi mới vào cuối tuần qua liên quan đến sự bùng phát chủng virus lạ chưa thể xác định.

Dịch viêm phổi lạ bùng phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Quan chức Trung Quốc xác nhận các ca nhiễm virus viêm phổi lạ đã được phát hiện ở Bắc Kinh và tỉnh Quảng Đông. Đây là hai địa phương đầu tiên có ca lây nhiễm sau Vũ Hán, thành phố có bệnh nhân đầu tiên nhiễm bệnh.

Sở Y tế Bắc Kinh xác nhận hai ca nhiễm bệnh mới, trong khi Sở Y tế tỉnh Quảng Đông xác nhận một trường hợp, theo Channel News Asia.

Sở Y tế thành phố Vũ Hán cho biết đã phát hiện 136 trường hợp nhiễm chủng virus Corona trong thành phố vào hai ngày cuối tuần qua. Trung Quốc cũng ghi nhận trường hợp tử vong thứ ba vì nhiễm virus này.

Trung Quốc, Tổ chức Y tế Thế giới và các cơ quan chức năng trên toàn cầu đang tăng cường nỗ lực ngăn chặn virus lây lan. Virus viêm phổi lạ lần đầu xuất hiện ở Vũ Hán vào cuối tháng 12/2019.

Ba trường hợp nhiễm bệnh khác được ghi nhận ở Thái Lan và Nhật Bản. Những bệnh nhân này đều từng đến thăm Vũ Hán trước đó.

Nhiều người dân Trung Quốc sẽ đi du lịch trong và ngoài nước dịp nghỉ Tết Nguyên đán, làm dấy lên mối lo ngại về việc virus lây lan sang các nước khác.

Loại virut này thuộc cùng họ với Hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng (SARS), bùng phát từ Trung Quốc và khiến gần 800 người trên toàn thế giới tử vong năm 2002.

Thành phố Vũ Hán sẽ tăng cường giám sát các sự kiện lớn và hạn chế tụ tập đông người, theo Chen Yanxin, Phó thị trưởng thành phố.

Các sân bay tại Mỹ và nhiều quốc gia châu Á cũng đang tiến hành kiểm tra du khách đến từ Vũ Hán để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo