Tin Mới

Vô tình nuốt tăm xỉa răng, cụ bà bị thủng dạ dày

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đau bụng nhiều ngày không khỏi, cụ bà L.T.T. được người thân đưa đến bệnh viện nội soi. Bác sĩ phát hiện dị vật là chiếc tăm tre đâm thủng dạ dày.

Theo thông tin từ báo An ninh Thủ đô, ngày 3/9, Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đã phẫu thuật nội soi cho bà L.T.T. (72 tuổi) trú xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ bị tăm đâm thủng dạ dày.

Vô tình nuốt tăm xỉa răng, cụ bà bị thủng dạ dày - ảnh 1

Chiếc tăm tre được lấy ra khỏi bụng cụ T - Ảnh: Zing

VOV đưa tin, khoảng 10 ngày trước, bà T. đau nhói vùng bụng, buồn nôn. Vốn có tiền sử dạ dày, nghĩ bệnh cũ tái phát, bà không đi thăm khám.

Sau đó, cơn đau bụng càng nặng, không dứt, bà được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ để thăm khám. Kết quả nội soi vùng thực quản, dạ dày, tá tràng cho thấy bệnh nhân có dị vật trong đường tiêu hóa, dị vật đâm thủng dạ dày. Bệnh nhân được chỉ định nội soi gắp, loại bỏ dị vật.

Quá trình phẫu thuật các bác sĩ lấy ra khỏi dạ dày bệnh nhân một chiếc tăm tre xỉa răng dài khoảng 7 cm. Sau mổ, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Các bác sĩ cho biết đây là trường hợp không hiếm khi nuốt phải dị vật tăm tre. Đa phần nguyên nhân đều do thói quen ngậm tăm sau khi ăn.

Bác sĩ khuyến cáo người dân cần cẩn trọng trong quá trình sử dụng loại vật dụng này. Tuyệt đối loại bỏ thói quen dễ gây nguy hiểm trên để tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo