Tin Mới

Vòng tránh thai xuyên cổ tử cung chui vào bàng quang

(Ngày Nay) - Nhập viện trong tình trạng tiểu buốt, đau bụng nữ bệnh nhân được bác sĩ kiểm tra và phát hiện chiếc vòng tránh thai nằm trong bàng quang đã hóa sỏi.

Một phần vòng tránh thai "hóa sỏi" cản quang trên hình ảnh kiểm tra

Theo nguồn tin đăng tải trên báo Dân trí, bệnh nhân Lê Thùy D. (34 tuổi, quê Cà Mau) vừa được Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 tiếp nhận, điều trị. Khi đến thăm khám, bệnh nhân có biểu hiện tiểu buốt, tiểu rắt và đau bụng không rõ nguyên nhân. Khai thác bệnh sử của bác sĩ từ phía người bệnh được biết, khoảng 8 năm trước chị đã đặt vòng tránh thai nhưng chưa thay vòng.

Qua thăm khám, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ phát hiện bàng quang của bệnh nhân có một vật thể lạ hình chữ T đã bị đóng sỏi, kích thước hơn 2cm. Một nhánh chữ T đã đâm xuyên thành bàng quang, phần còn lại T nằm trong ổ bụng. “Thủ phạm” được xác định là chiếc vòng tránh thai đã đẩy xuyên cổ tử cung chui vào ổ bụng rồi đâm vào bàng quang gây ra sỏi bàng quang.

Người bệnh được chỉ định mổ nội soi tán sỏi bàng quang, đồng thời dị vật lấy ra là vòng tránh thai qua ngả bàng quang. Sau phẫu thuật, sức khỏe của chị D. ổn định, phục hồi, theo Người Lao Động.

Vòng tránh thai xuyên cổ tử cung chui vào bàng quang - ảnh 1

Sau khi được can thiệp bệnh nhân đã bình phục sức khỏe

Trao đổi với PV báo Vnexpress, bác sĩ Phạm Tuấn Thanh, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 khuyến cáo phụ nữ khi đặt vòng tránh thai nên thăm khám định kỳ 6 tháng và thay vòng đúng hạn 5 năm để tránh những biến chứng tương tự.

Việc vòng tránh thai rơi ra ngoài hay vào ổ bụng thường gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Trường hợp vòng di chuyển đến bàng quang rất hiếm. Bệnh nhân này một nhánh vòng tránh thai đâm xuyên thành bàng quang và giữ lại tại đó. Qua nhiều năm đã hình thành sỏi trong bàng quang gây các rối loạn đường tiết niệu.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo