Tin Mới

Vụ Công ty Rạng Đông: 30 người có nồng độ thủy ngân trong máu dưới ngưỡng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trong số các mẫu xét nghiệm thủy ngân máu, mẫu nước tiểu, có 30 trường hợp cho kết quả có nồng độ thủy ngân trong máu thấp dưới 10 mcg/L (mức tối đa cho phép).

Theo thông tin từ báo Hà Nội mới, ngày 9/9, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra công tác khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân tại Trạm Y tế phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân).

Ghi nhận tại buổi kiểm tra, tại 2 trạm y tế, công tác khám, tư vấn sức khỏe, ứng trực sẵn sàng tiếp nhận và phục vụ người dân được thực hiện khẩn trương, chu đáo. Cùng với khám, tư vấn sức khỏe, tại 2 trạm y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã có bảng hướng dẫn tuyên truyền cho người dân các biện pháp bảo vệ sức khỏe, gồm vệ sinh cá nhân, vệ sinh nhà cửa, nguồn nước và vệ sinh ăn uống.

Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ ngày 6/9, ngày đầu tiên triển khai công tác khám sức khỏe đến hết ngày 9/9, có tổng số 1.157 người được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí tại 2 trạm y tế. Trong đó, số người có nhu cầu chuyển lên bệnh viện tuyến trên là 454 người.

Vụ Công ty Rạng Đông: 30 người có nồng độ thủy ngân trong máu dưới ngưỡng - ảnh 1

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác khám và tư vấn sức khỏe cho người dân tại trạm y tế phường Thanh Xuân Trung - Ảnh: VOV

Báo An ninh Thủ đô đưa tin, qua kiểm tra, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền khuyến cáo người dân trong vùng ảnh hưởng của đám cháy công ty Rạng Đông không nên quá lo lắng, bởi qua khám sàng lọc, tùy thuộc vào từng biểu hiện sức khỏe của người dân, cán bộ y tế sẽ đưa ra lời khuyên, tư vấn phù hợp.

Sở Y tế Hà Nội cũng khẳng định, quy trình khám và lấy mẫu xét nghiệm tại bệnh viện được triển khai rất chặt chẽ, đồng thời những mẫu này sau đó được bệnh viện chuyển đến Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế).

Được biết, đến chiều 9/9, trong số các mẫu xét nghiệm thủy ngân máu, mẫu nước tiểu của người bệnh được Hà Nội gửi đến Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) để xét nghiệm, có 30 trường hợp cho kết quả có nồng độ thủy ngân máu thấp dưới 10 mcg/L (mức tối đa cho phép).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo