Tin Mới

Vụ ngộ độc khí trong hầm cá: Thêm 1 ngư dân tử vong

(Ngày Nay) - Do ngộ độc quá nặng, 1 trong 5 ngư dân nhập viện điều trị vì ngạt khí trong hầm chứa của tàu đánh cá đã tử vong. Trước đó, một ngư dân khác cũng đã tử vong khi đang trên đường đi cấp cứu. 

Một trong số các ngư dân đang điều trị tại Bệnh viện H

Sáng 19/5, BV Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, 1 trong 5 ngư dân đang điều trị vì bị ngộ độc khí trên tàu cá, đã tử vong.

Theo nguồn tin đăng tải trên báo Dân Trí, bệnh nhân vừa tử vong là anh Võ Văn Hòa (SN 1983), trú xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Hiện thi thể ngư dân Hòa đang được người nhà làm thủ tục đưa về quê an táng.

Như báo Lao Động đã thông tin, sự việc xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 15/5 tại Cảng Gianh (xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch).

Theo điều tra ban đầu, khi tàu cá mang số hiệu QNG 97587 TS, do ông Trần Văn Mẫn (ở thôn Tư Nghĩa, xã Nghĩa An, TP. Quãng Ngãi) làm chủ tàu vừa cập bến, các ngư dân xuống hầm cá bốc dỡ cá lên bờ thì có triệu chứng khó thở rồi bị hôn mê, những người xuống trước bị nặng còn người xuống sau bị nhẹ hơn.

Vụ ngộ độc khí trong hầm cá: Thêm 1 ngư dân tử vong - ảnh 1

Chiếc tàu cá nơi các ngư dân bị ngộ độc khí

Vụ việc khiến 1 người tử vong tại chỗ là ông Lê Hùng (ở thôn Quyết Thắng, xã Thanh Trạch); 4 người khác được đem đi cấp cứu kịp thời gồm: Võ Văn Hòa (36 tuổi), Đinh Đôn (29 tuổi, cùng quê xã Nghĩa An, TP. Quảng Ngãi), Nguyễn Thành Linh (44 tuổi, quê huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quãng Ngãi) và Nguyễn Văn Duệ (49 tuổi, quê xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình); còn 1 ngư dân khác bị nhẹ hơn.

Sau khi nhận thông tin, lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch đã trực tiếp đến hiện trường kiểm tra, hỗ trợ bước đầu cho thân nhân nạn nhân và chỉ đạo lực lượng y tế tổ chức phương tiện, nhân lực cứu chữa.

Các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch cấp cứu ban đầu. Những người này sau đó đã được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Mặc dù đã được điều trị và chăm sóc đặc biệt nhưng vì tình trạng ngộ độc khí nặng, bệnh nhân Hòa đã tử vong.

Theo các bác sĩ, nguyên nhân ban đầu khiến 6 ngư dân bị ngộ độc khí có thể bị ngạt khí hydro sulfua xuất phát từ thời tiết nắng nóng, cá trong hầm đông lạnh trên tàu ướp lâu ngày phân hủy nên sinh ra khí độc, báo Thanh Niên thông tin.

Hiện Công an huyện Bố Trạch vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo