Tin Mới

Vừa nạp pin vừa dùng điện thoại, nam thanh niên phải tháo khớp ngón tay


Chiều 3/4, ông Nguyễn Thái Bình, bác sĩ chuyên khoa 2, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh, cho biết, hiện sức khỏe bệnh nhân Nguyễn

Bệnh nhân Nguyễn Trọng T. được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Chiều 2/4, Khoa Cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Tân Châu (huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhân Nguyễn Trọng T, với vết thương hở dập bàn tay phải, tổn thương khoét sâu kẽ xương bàn tay giữa ngón cái) và ngón trỏ dài 15cm làm đứt động mạch gân tay, đứt rời đốt 3 ngón trỏ, cùng nhiều vết thương ở phần mềm trên mặt, cổ và trên ngực; chẩn đoán tình trạng mất máu nghiêm trọng, nguy kịch.

Do vết thương bệnh nhân nặng, Trung tâm Y tế huyện Tân Châu quyết định băng bó vết thương và chuyển viện về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh để kịp thời khâu vá vết thương, tháo khớp một đốt ngón tay để chống hoại tử.

Theo lời khai của người nhà bệnh nhân, trước đó, bệnh nhân Nguyễn Trọng T. vừa cắm điện nạp pin điện thoại vừa sử dụng, chiếc điện thoại (nhãn hiệu Vivo, có xuất xứ Trung Quốc, đã mua và sử dụng được 2 năm) phát nổ. Người nhà phát hiện lập tức đưa anh T đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tân Châu.

Bác sĩ Nguyễn Thái Bình khuyến cáo người dân nên thận trọng hơn khi sử dụng các thiết bị điện tử và tuyệt đối không sử dụng các thiết bị điện tử khi đang trong quá trình nạp pin (nhất là điện thoại). Khi nạp pin, nhiệt độ pin luôn tăng cao, cùng với thiết bị đã cũ nên rất dễ phát nổ, gây ra các hậu quả đáng tiếc cho người sử dụng.

Theo Báo Tin tức

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo