Tin Mới

WHO cảnh báo tiền mặt có thể lây lan virus Corona

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tiền mặt có thể góp phần vào sự lây lan của Covid-19, căn bệnh do chủng virus corona mới gây ra, theo Tổ chức Y tế Thế giới.

Một nhân viên tẩy uế các đồng bạc đã qua sử dụng tại trụ sở Ngân hàng Toại Ninh (Tứ Xuyên, Trung Quốc) ngày 26/2/2020

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, mới đây, WHO phát thông điệp khuyến cáo mọi người nên rửa tay sạch thường xuyên hơn và nên ngừng giao dịch bằng tiền mặt nếu có thể vì tiền giấy có thể là một nguồn lây nhiễm viurs Corona chủng mới.

Trong thông điệp phát đi tối 2/3, WHO cho biết người tiêu dùng nên rửa sạch tay sau khi có những tiếp xúc với tiền mặt trong giao dịch vì virus corona gây dịch bệnh Covid-19 có khả năng tồn tại trong một số ngày trên các bề mặt như tờ bạc giấy.

Một người phát ngôn của WHO cho biết để phòng lây nhiễm bệnh, nếu có thể người dân nên sử dụng các phương thức thanh toán phi tiền mặt.

Theo Bệnh viện Mayo, virus có xu hướng tồn tại lâu hơn trên các bề mặt cứng như nhựa và kim loại so với trên các bề mặt mềm như vải - nhưng các yếu tố như nhiệt độ và độ ẩm ảnh hưởng đến thời gian virus bám vào bề mặt.

Hồi tháng Hai, Trung Quốc cho biết sẽ tiêu hủy và khử trùng tiền mặt thu được từ các bệnh viện, xe buýt và chợ ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus corona.

Còn Ngân hàng Anh cho biết họ sẽ không khử trùng tiền mặt giống như kế hoạch của Trung Quốc. Bộ Tài chính Mỹ không đưa ra bình luận, theo Dân Trí.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo