Tin Mới

Xúc động chàng trai hiến giác mạc khi lá đơn đăng ký còn ở bưu điện

(Ngày Nay) - Không thể qua khỏi sau hai tháng phát hiện bị ung thư, một thanh niên 29 tuổi đã hiến tặng giác mạc khi lá đơn đăng ký hiến mô, tạng vẫn còn đang ở bưu điện.

Lá đơn hiến giác mạc của anh Trung

Ngày 20/2, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia nhận được một cuộc gọi đặc biệt từ chị Lê Thị Phương. Chị Phương hỏi về lá đơn đăng ký hiến tặng mô tạng của anh họ là Hắc Ngọc Trung (SN 1990, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) gửi đến Trung tâm vào ngày 19/2.

Cán bộ của Trung tâm cho biết vẫn chưa nhận được lá đơn này. Nhưng chị Phương cho biết anh Trung vừa qua đời tại Bệnh viện 198 (Hà Nội) và gia đình mong muốn được hiến tặng giác mạc của anh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã kết hợp với Ngân hàng Mắt Trung ương đến Bệnh viện 198 tiếp nhận giác mạc của anh Trung.

Xúc động chàng trai hiến giác mạc khi lá đơn đăng ký còn ở bưu điện - ảnh 1

Do biết mình mắc bệnh ung thư, anh Hắc Ngọc Trung đã gửi đơn hiến tặng mô/tạng của mình cho y học. (Ảnh: Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia)

Anh Hắc Ngọc Trung là thạc sỹ công tác trong ngành ngân hàng. Anh biết mình mắc bệnh ung thư khoảng 2 tháng trước đây. Gia đình cho biết, những ngày cuối đời, anh chia sẻ về nguyện vọng hiến tặng mô/ tạng cho y học. Anh mong muốn nếu phải ra đi sẽ để lại một phần cơ thể giúp đỡ những người bệnh đang cần và thông qua đó, anh vẫn tiếp tục được sống, được cống hiến cho cuộc đời.

Ngày 22/2, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã nhận được lá đơn xin đăng ký hiến tặng của anh Hắc Ngọc Trung gửi tới. Lá đơn của anh ghi ngày đăng ký là 18/2/2019. Lá đơn này được chị Lê Thị Phương viết hộ cho anh. Ngày hôm ấy anh đã rất yếu, phần chữ ký của anh trong đơn cũng đã thể hiện rõ điều đó.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo