Yêu khi mang thai cần lưu ý điều gì?

0
Chia sẻ

Thay vì để những thay đổi của hormone hay tâm trạng cá nhân tác động tiêu cực lên tình cảm vợ chồng, hãy cùng nhau vượt qua những khó khăn trong thời kỳ mang thai để gia đình được hạnh phúc trọn vẹn hơn. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn làm "chuyện ấy" an toàn trong khi mang thai.

Trong thời kỳ mang thai, bạn vẫn cần duy trì mối quan hệ vợ chồng với đối tác. Thay vì để những thay đổi của hormone hay tâm trạng cá nhân tác động tiêu cực lên tình cảm vợ chồng, hãy cùng nhau vượt qua những khó khăn trong thời kỳ mang thai để gia đình được hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Yêu khi mang thai cần lưu ý điều gì? - anh 1

Bạn nên biết rằng, sang ba tháng thứ hai của giai đoạn bầu bí là thời gian cần phải làm mới mối quan hệ tình dục, trước khi bạn gặp những sự khó chịu do cơ thể trở nên cồng kềnh trong ba tháng cuối và sau khi buồn nôn và mệt mỏi của ba tháng đầu tạm lắng xuống.

Dưới đây là những lưu ý giúp bạn làm "chuyện ấy" an toàn trong khi mang thai:

Các vị trí "yêu"

Khi bụng của bạn bắt đầu to lên đòi hỏi vị trí yêu cần có sự sáng tạo. Hãy điều chỉnh vị trí để quan hệ trong 3 tháng đầu tiên để duy trì năng lượng cần thiết cho cơ thể. Ham muốn tình dục có thể giảm xuống bằng không trong những tháng cuối của thai kỳ, vì vậy ở 3 tháng thứ 2 của thời kỳ mang thai có thể là cơ hội tốt nhất cho bạn.

Yêu khi mang thai cần lưu ý điều gì? - anh 2

Ngực và núm vú

Bạn cũng nên lưu ý vị trí ngực và núm vú. Vuốt ve ngực có thể là màn dạo đầu thú vị - hoặc hết sức khó chịu trong 3 tháng đầu tiên khi phụ nữ có bầu vì lúc đó cơ thể phụ nữ đang bị đau. Trong những tháng cuối của thai kỳ thì núm vú của bạn đang căng sữa và rò rỉ sữa non.

Dễ bị các bệnh lây nhiễm

Trong tất cả các giai đoạn của thai kỳ, phụ nữ mang thai rất dễ bị bệnh lây truyền qua đường tình dục. Những người lành tính có thể bị mắc bệnh nấm hay viêm bàng quang, cũng không loại trừ các loại bệnh nghiêm trọng hơn có thể gây tử vong cho em bé. Chính vì vậy, bạn cần phải chắc chắn 100% rằng đối tác của bạn chỉ làm "chuyện ấy" với bạn, và rằng anh ta không bị nhiễm trùng.

Yêu khi mang thai cần lưu ý điều gì? - anh 3

Nhiễm trùng trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba của thai kỳ, không được điều trị, có thể dẫn đến sinh non và sinh con, và đe dọa sức khỏe của người mẹ.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu