Tạm giữ hơn 1.500 'đồ hiệu' nhái tại Sài Gòn Square và chợ Bến Thành

(Ngày Nay) - Kiểm tra đột xuất vào ngày 12/3, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) đã tạm giữ 1.500 sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng đang được bán ở trung tâm thương mại Sài Gòn Square.
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra trung tâm thương mại Sài Gòn Square.
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra trung tâm thương mại Sài Gòn Square.

Chiều ngày 12/3/2020, Cục Nghiệp vụ QLTT và Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh kiểm tra đột xuất 20 quầy/kiot tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Square (số 77-89 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1) và Chợ Bến Thành. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng QLTT tạm giữ 1.500 đơn vị sản phẩm hàng hóa các loại có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ theo quy định của pháp luật, với tổng trị giá khoảng 146.195.000 đồng.

Tạm giữ hơn 1.500 'đồ hiệu' nhái tại Sài Gòn Square và chợ Bến Thành ảnh 1

Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) đã tạm giữ 1.500 sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng.

Cụ thể, tại Trung tâm Thương mại Sài Gòn Square, kiểm tra 10 kiot, tạm giữ 224 đơn vị sản phẩm với tổng trị giá là 28.250.000 đồng. Trong đó: 63 đồng hồ Montblanc, Rolex, Bvlgari, Cartier, G-Shock; 3 đôi giày hiệu Valentino; 48 túi xách, túi đeo các loại nhãn hiệu Prada, Adidas, Gucci; 3 balo hiệu Calvin Klein, Burberry và 107 ví Gucci, Hermes, Prada.

Tạm giữ hơn 1.500 'đồ hiệu' nhái tại Sài Gòn Square và chợ Bến Thành ảnh 2
Tạm giữ hơn 1.500 'đồ hiệu' nhái tại Sài Gòn Square và chợ Bến Thành ảnh 3

Lực lượng QLTT  tiến hành lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại chợ Bến Thành, lực lượng QLTT kiểm tra 10 kiot, tạm giữ 1.276 đơn vị sản phẩm với tổng trị giá là 117.945.000 đồng. Trong đó, 642 đồng hồ đeo tay, mắt kính, viết các loại, mang nhãn hiệu Rolex, Longines, Gucci, Montblanc, Chanel, Rayban, Burberry, Dior, Cartier, Omega; 634 túi xách, túi đeo, thắt lưng, ví (bóp) các loại hiệu Montblanc, Prada, Gucci, Yves Saint Laurent, MCM, Dior, Hermes, Goyard, Chanel.

Trước đó, vào đầu tháng 1/2020, lực lượng QLTT đã mở 3 đợt tấn công vào Trung tâm thương mại Sài Gòn Square, thu giữ hàng nghìn sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng.

Ngày 26/2 tại Hà Nội, Cục QLTT Hà Nội cũng đã phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT, kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh tại The Manor (khu đô thị Mỹ Đình 1, Mễ Trì, Nam Từ Liêm). Tuy chưa có ước tính giá trị các lô hàng túi xách, giày thể thao, đồng hồ... giả mạo thương hiệu bị tạm giữ nhưng đây được xem là đợt thu giữ lớn hàng hóa nghi giả mạo thương hiệu nổi tiếng tại Hà Nội.

Tối 18/5: Thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước
Tối 18/5: Thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước
(Ngày Nay) - Tối 18/5, Bộ Y tế cho biết cả nước có thêm 48 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đều ghi nhận tại khu cách ly, phong toả, trong đó Bắc Giang và Bắc Ninh chiếm đến 46 ca.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Y tế: Thay đổi cách làm để nâng cao tổng lực xét nghiệm
(Ngày Nay) - Ngành y tế đang tiếp tục hài hoà giữa xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể để đánh giá tình hình dịch cũng như về sau này đưa ra các hướng dẫn về cách ly y tế, cách ly tập trung với một số đối tượng là chuyên gia hay người nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đã tiêm vaccine.
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
(Ngày Nay) - Kể từ khi đại dịch bùng phát, cả thế giới một mặt sục sôi đi tìm vaccine để phòng bệnh, mặt khác lại lao vào các làn sóng đầu tư đủ mọi loại hình tài sản, từ hữu hình như tranh vẽ hay giày thể thao, cho tới những thứ vô hình như chứng khoán, tiền điện tử, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số,...