Tin Mới

Các nhà Khoa học đưa ra Tuyên bố về Đại dương ủng hộ Thập kỷ Khoa học Đại dương của Liên Hợp Quốc

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Những người được giải thưởng Nobel và các nhân vật hàng đầu trong các lĩnh vực khoa học, kinh doanh và văn hóa đã bày tỏ mối quan tâm của họ với sức khỏe của các đại dương tại sự kiện trao giải Rei Jaume I 2019, một trong những giải thưởng khoa học uy tín nhất của Tây Ban Nha.

Tuyên bố Rei Jaume I năm 2019 nhấn mạnh tình trạng đáng báo động của các đại dương, và kêu gọi tất cả các nước, các tổ chức công, tư cùng phối hợp, sử dụng các biện pháp hiệu quả ngay lập tức để chống lại sự suy giảm sức khỏe của đại dương cũng như bảo tồn di sản thiên nhiên vốn có cho thế hệ tương lai.
Tuyến bố được xác lập bởi 19 người đoạt giải Nobel và các nhân vật hàng đầu trong các lĩnh vực khoa học, kinh doanh và văn hóa. Tuyên bố được ra đời trong bối cảnh Thập kỷ Khoa học Đại dương về Phát triển bền vững của Liên hợp quốc (2021-2030) và báo cáo đặc biệt của IPCC về Đại dương  (dự kiến được ra mắt vào tháng 9 năm 2019), được xem như khuôn khổ để huy động hành động hướng tới một đại dương bền vững hơn.
Giải thưởng Rei Jaume I được trao tặng hàng năm bởi Chính phủ Valencia và Quỹ Valencian cho các nghiên cứu nâng cao (FVEA) trong các lĩnh vực Nghiên cứu chung, Nghiên cứu y tế, Bảo vệ môi trường, Công nghệ mới, Nghiên cứu đô thị và Kinh tế ./.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo