Tin Mới

Các quan chức giáo dục của UNESCO bàn về giáo dục vì sự bền vững

[Ngày Nay] - Các nhà lãnh đạo giáo dục của UNESCO gần đây đã có mặt tại Nhà hát Herbst ở San Francisco, Hoa Kỳ, địa điểm lịch sử nơi từng diễn ra việc ký kết Hiến chương Liên Hợp Quốc năm 1945.

Các quan chức của UNESCO đã tham gia vào hội nghị thường niên lần thứ 63 của Hiệp hội giáo dục so sánh và quốc tế (CIES), được tổ chức từ ngày 14 đến 18/4 với chủ đề giáo dục vì sự bền vững.

Sự kiện này không chỉ là sự tôn vinh quá khứ và lịch sử nổi bật của Nhà hát Herbst, mà còn là cơ hội để hiểu về cách UNESCO hỗ trợ các quốc gia theo đuổi các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs). Là một chương trình nghị sự phổ quát về 17 mục tiêu xóa đói giảm nghèo, bất bình đẳng và bất công trong khi giải quyết biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường hướng đến năm 2030.

Được điều hành bởi ông Aaron Benavot, Giám đốc Báo cáo Giám sát Giáo dục Toàn cầu của UNESCO, hội thảo còn có sự góp mặt của bà Suzanne Grant Lewis, Giám đốc Viện Kế hoạch Giáo dục Quốc tế của UNESCO,  ông Jordan Naidoo, Giám đốc Bộ phận Hỗ trợ và Điều phối Giáo dục 2030 tại UNESCO, và bà Claudia Uribe Salazar, Giám đốc Văn phòng Giáo dục Khu vực Mỹ Latinh và Caribê.

Các diễn giả đã thảo luận về cách UNESCO đóng góp cho SDGs - đáng chú ý là mục tiêu thứ tư cho giáo dục - và thúc đẩy nhân quyền. Họ cũng trao đổi về những hoạt động, tiêu chí phù hợp của tổ chức khi đối mặt với những thách thức toàn cầu mới.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo