Chung tay hành động trong lĩnh vực Giáo dục thể chất và thể thao

PV 0
Chia sẻ

Hơn 60 Bộ trưởng Thể thao và các quan chức cấp cao của 116 quốc gia thành viên UNESCO tham gia Hội nghị

(Ngày Nay) - Trong bài phát biểu tại Lễ bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ sáu giữa các Bộ trưởng và các Quan chức cao cấp về Giáo dục Thể chất và Thể thao (MINEPS IV), ông Pavel Kolobkov, Bộ trưởng Thể thao Liên bang Nga nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cam kết đối với việc chung tay hành động trong lĩnh vực Giáo dục thể chất và thể thao (Kazan, Liên bang Nga từ ngày 14/7 đến ngày 15/7).

Hội nghị có sự tham dự của hơn 600 đại biểu, bao gồm hơn 60 Bộ trưởng Thể thao và các quan chức cấp cao của 116 quốc gia thành viên Tổ chức UNESCO. Xuyên suốt Hội nghị là tầm nhìn toàn diện về cách tiếp cận, thúc đẩy, tạo điều kiện cho các hoạt động thể chất thể thao đối với nam nữ mọi độ tuổi, được thể hiện cụ thể trong Kế hoạch Hành động Kazan.

Kế hoạch bao gồm 3 lĩnh vực chính sách và 5 hành động chính, đánh dấu một sự thay đổi quan trọng từ ý định thực hiện cam kết thành triển khai hành động của các quốc gia Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản và Liên bang Nga nhằm hỗ trợ thực hiện kế hoạch quốc tế.

Khi các quốc gia đang chung tay để đạt được Mục tiêu 2030 về Các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), Kế hoạch hành động Kazan tái khẳng định sự cần thiết phải gắn kết chính sách phát triển với khuôn khổ tổng thể của các SDGs.

Bà Nada Al-Nashif, Trợ lý Tổng Giám đốc UNESCO về Khoa học Xã hội và Con người trong bài phát biểu kết thúc, cho biết: "Trong hai ngày qua, tin rằng chúng tôi đã đạt được một bước đột phá thực sự trong phát triển chính sách thể thao quốc tế. Việc nhất trí Kế hoạch hành động Kazan là một thông điệp mạnh mẽ cho các nhà hoạch định chính sách của các quốc gia. Chúng ta nên ăn mừng vì điều đó".

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu