Tin Mới

Colombia tổ chức phiên họp năm 2019 của Ủy ban di sản văn hóa phi vật thể

[Ngày Nay] - Cuộc họp thường niên lần thứ 14 của Ủy ban liên chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể diễn ra từ ngày 9 đến 14/12 năm 2019 tại Bogotá. Thủ đô của Colombia sẽ là thành phố đầu tiên ở khu vực Mỹ Latinh và các nước Caribbe chủ trì phiên họp này. Quyết định đã được chính thức đưa ra vào cuối phiên họp thứ 13 của Ủy ban diễn ra tại Port Louis ngày 25/11/2018.

Trong phiên họp lần thứ 13, Ủy ban đã đưa bảy mục vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp và 31 mục vào Danh sách đại diện di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đấu vật truyền thống của Triều Tiên là một trong những di sản được thêm vào Danh sách đại diện theo đề xuất chung của Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên và Hàn Quốc.

Ủy ban cũng đã chọn chương trình Land of Legends (Vùng đất của những Huyền thoại) do Thụy Điển đề xuất để đưa vào Danh mục Đăng ký thực hành bảo vệ tốt, cho phép các quốc gia và cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bảo tổn, từ đó hình thành cảm hứng cho những ban quản lý di sản khác.

Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp, bao gồm tổng cộng 59 di sản ở 32 quốc gia, nhằm giúp các quốc gia huy động sự hợp tác quốc tế và hỗ trợ cần thiết để đảm bảo việc bảo tồn văn hóa với sự tham gia của cộng đồng.

Danh sách đại diện của di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, thể hiện sự đa dạng của di sản phi vật thể và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các di sản này, gồm 430 di sản từ 117 quốc gia.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo