Đại hội đại biểu Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội lần thứ VI

Đức Hiển 0
Chia sẻ

Các nữ đại biểu tham dự Đại hội Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội lần thứ VI (Ảnh: KL)

(Ngày Nay) - Ngày 13/5, tại trụ sở MTTQ TP Hà Nội, Hiệp hội UNESCO TP Hà Nội đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm về những hoạt động trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

Đến dự có GS.TS Nguyễn Minh Đường, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và đại diện của Thành ủy Hà Nội, cùng một số đại biểu ban ngành, 150 đại biểu đại diện 1.500 hội viên UNESCO TP Hà Nội.

Báo cáo tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ vừa qua (2012 - 2017), Hiệp hội thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, xã hội, khoa học và giáo dục với sự tham gia của các Câu lạc bộ, Trung tâm thành viên.

Trong số nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, các đại biểu nhấn mạnh đến việc tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá những hình ảnh về văn hoá, con người, cũng như những di tích danh lam thắng cảnh của Hà Nội, truyền thống ngàn năm văn hiến, thành phố vì hoà bình, đến với đông đảo bạn bè quốc tế; tiếp tục xây dựng, phát triển thêm các loại hình hoạt động văn hoá và tiếp tục duy trì thường xuyên các hoạt động truyền thống của Hiệp hội; tham gia tích cực các hoạt động đối ngoại nhân dân của do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội tổ chức, và các hoạt động văn hoá thể thao do Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đánh giá cao những hoạt động của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời nhất trí với những phương hướng, nhiệm vụ của Hiệp hội đề ra trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành khóa VI với 27 thành viên.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu