Tin Mới

Đào tạo trực tuyến và trực tiếp cho các thợ thủ công Uzbekistan

[Ngày Nay] - Từ ngày 6 đến ngày 11/10, khóa đào tạo về nghề thủ công và thiết kế được tổ chức tại Margilan (Vùng Fergana) nhằm bảo vệ, phát triển và quảng bá di sản văn hóa phi vật thể của Uzbekistan và đặc biệt là nghề thủ công truyền thống.

Thợ thủ công Uzbekistan.

Chương trình đào tạo bao gồm đào tạo trực tuyến các phần lý thuyết và thực hành tại chỗ về ngành nghề thêu truyền thống, thiết kế dân tộc và nhuộm tự nhiên. Các chuyên gia, nhà thiết kế và thợ thủ công hàng đầu của Uzbekistan được mời tham gia giảng dạy bao gồm bà Markhamat Umarova, bà Madina Kasimbaeva, ông Rasul Mirzaahmedov, ông Akbar Khakimov và bà Binafsha Nodir.

Trong bối cảnh diễn biến y tế phức tạp do đại dịch COVID-19 gây ra, các hoạt động được tổ chức theo nhóm không quá 30 người, tuân thủ tuyệt đối các tiêu chuẩn phòng dịch hiện hành.

Tiếp theo khóa đào tạo, một khóa học trực tuyến về khởi nghiệp thủ công mỹ nghệ được tổ chức cho những người tham gia khóa đào tạo từ ngày 14/10 đến ngày 14/11. Tại khóa học, các chuyên gia sẽ truyền tải cách tạo thương hiệu riêng, nghệ thuật quản lý và trao đổi về các phương pháp quảng bá sản phẩm thủ công mỹ nghệ hiện đại, các khía cạnh pháp lý của bán hàng và truyền thông tiếp thị.

Các hoạt động đào tạo này nằm trong khuôn khổ dự án hợp tác giữa UNESCO và Liên minh châu Âu mang tên “Hành lang Di sản - Con đường Tơ lụa ở Afghanistan, Trung Á và Iran - Không gian quốc tế của Năm Di sản Văn hóa châu Âu”.

Dự án này nhằm tăng cường năng lực bảo vệ di sản văn hóa vật thể và phi vật thể; nâng cao nhận thức và quảng bá di sản văn hóa chung trên Con đường Tơ lụa, và sử dụng di sản làm nền tảng cho phát triển bền vững, bao gồm thông qua phát triển du lịch bền vững dựa trên di sản.

Sự kiện này do Văn phòng Tashkent của UNESCO, Hiệp hội Thợ thủ công và Nghệ nhân dân gian Hunarmand của Cộng hòa Uzbekistan, và Trung tâm phát triển hàng thủ công Margilan tổ chức.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo