Tin Mới

Huấn luyện an toàn cho các nữ nhà báo ở Bắc Sudan

(Ngày Nay) - Huấn luyện an toàn cho các nhà báo nữ ở Ed Damer, bang sông Nile, Sudan (6/11/2018).

Huấn luyện an toàn cho các nhà báo nữ ở Ed Damer, bang sông Nile, Sudan (6/11/2018)

Ngày 6-8/11/2018, Liên đoàn các nhà báo Sudan (SJU) với sự hỗ trợ của văn phòng UNESCO Khartoum đã tổ chức huấn luyện, đào tạo an toàn cho các nhà báo nữ ở miền Bắc Sudan (Ed Damer, sông Nile).

20 phụ nữ từ các cơ quan truyền thông và liên quan đến truyền thông khác nhau được đào tạo để quản lý rủi ro cá nhân có thể gặp phải. Chương trình An toàn cho các nữ nhà báo ở Sudan được văn phòng UNESCO Khartoum xây dựng từ năm 2016, và được tài trợ chủ yếu bởi Chương trình phát triển truyền thông quốc tế (IPDC). Trong năm 2017, Đại sứ quán Hà Lan và Ý cũng đóng góp cho Chương trình vì lợi ích của những phụ nữ làm trong lĩnh vực truyền thông của Sudan.

Lễ khai mạc có sự tham dự của các quan chức chính phủ bang sông Nile và đại diện từ chi nhánh SJU trong tiểu bang. Ủy viên của Ed Damer bày tỏ sự hài lòng của mình với quan hệ đối tác của SJU, đồng thời cảm ơn UNESCO vì những nỗ lực hỗ trợ phát triển năng lực cho các nhà báo nữ ở các tiểu bang và nhấn mạnh tầm quan trọng của họ.

Giám đốc An ninh Quốc gia (NISS) ở bang sông Nile bày tỏ cam kết hợp tác với SJU và UNESCO, cảm ơn các nhà báo nữ về những đóng góp của họ, yêu cầu có các chương trình đào tạo huấn luyện nhiều hơn tại các bang và cam kết cởi mở và hỗ trợ sự nghiệp đối với với các nhà báo.

Vị đại diện Chủ tịch SJU cũng ca ngợi sự hợp tác với UNESCO Khartoum và bày tỏ cam kết ủng hộ quan hệ đối tác này. Ông này nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hiện diện của phái nữ trong ngành truyền thông tại khu vực cũng như sự thành công của họ, và bày tỏ sự hài lòng, rằng SJU có thể tự hào vì Chương trình An toàn dành cho các nữ nhà báo là chương trình lớn nhất và thành công nhất trong các chương trình của SJU.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo