Tin Mới

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo thế giới 2020 bằng một chuỗi sự kiện trực tuyến

[Ngày Nay] - Kể từ năm 1994, hàng năm vào ngày 5/10, UNESCO tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo thế giới (WTD) nhân kỷ niệm ngày ký kết Khuyến nghị năm 1966 giữa Tổ chức Lao động Quốc tế và UNESCO liên quan đến vị thế giáo viên và Khuyến nghị năm 1997 về Vị thế giảng viên đại học. Qua đó, hàng loạt các tiêu chuẩn liên quan đến quyền và trách nhiệm của giáo viên, các tiêu chuẩn cho sự chuẩn bị ban đầu và giáo dục nâng cao, tuyển dụng, tuyển dụng và điều kiện làm việc của họ đã được đặt ra.

Năm nay, WTD sẽ được tổ chức trực tuyến với chủ đề: “Giáo viên: Dẫn đầu trong khủng hoảng, hình dung lại tương lai”.

Tuần lễ kỷ niệm sẽ bắt đầu vào ngày 5/10/2020 với Lễ khai mạc chính thức, sau đó là Lễ trao Giải thưởng Hamdan của UNESCO lần thứ 6 cho các hành động xuất sắc trong việc nâng cao tính hiệu quả của giáo viên. Theo kế hoạch, hàng loạt sự kiện được tổ chức xuyên suốt cả tuần ở khắp nơi trên thế giới. Lễ tổng kết chính thức diễn ra vào ngày 12/10 với sự kiện chung của Ngày Nhà giáo thế giới và Tuần lễ học tập trên thiết bị di động. Sự kiện này sẽ tập trung vào việc sử dụng sáng tạo công nghệ nhằm phát triển chuyên môn và cố vấn cho giáo viên trong suốt thời gian diễn ra COVID-19.

Trong các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), bao gồm Mục tiêu 4 về Giáo dục, công nhận giáo viên chính là chìa khóa để đạt được mục tiêu của Chương trình Nghị sự Giáo dục 2030.

WTD được kỷ niệm hàng năm để đánh giá kết quả và nâng cao nhận thức về những thách thức mà giáo viên phải đối mặt cũng như vai trò của giáo viên trong việc đạt được các mục tiêu giáo dục toàn cầu.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo