Tin Mới

NSND Vương Duy Biên mang những hình ảnh thân thuộc của Việt Nam tới Pháp

Từ ngày 18-29/9, triển lãm các tác phẩm nghệ thuật của NSND Vương Duy Biên với chủ đề “C’est la vie” (Cuộc sống là như thế) sẽ được trưng bày tại hai thành phố của Pháp.

Những tác phẩm nghệ thuật của NSND Vương Duy Biên (ảnh Tư liệu)

Với mong muốn mang những hình ảnh rất đỗi thân quen của quê hương, đất nước Việt Nam tới bạn bè Pháp, NSND Vương Duy Biên dự định tổ chức một triển lãm các tác phẩm nghệ thuật tại Thủ đô Paris và thành phố Versailles, Pháp trong tháng 9 này.

Cùng với chủ đề Cuộc sống là như thế, trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra màn trình diễn kết hợp giữa nghệ thuật múa đương đại với nghệ thuật múa rối để giới thiệu về nguồn gốc và nội dung sâu xa mà nghệ sĩ mong muốn thể hiện qua những tác phẩm nghệ thuật của mình, màn biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ Nhà hát múa rối Việt Nam cũng giúp công chúng nơi đây có thể dễ dàng hình dung được những hình ảnh sinh hoạt bình dị của người nông dân nơi làng quê như: đi cấy, chăn trâu, đồng ruộng… qua đó thêm hiểu về văn hóa của người Việt.

Dự kiến triển lãm các tác phẩm nghệ thuật của NSND Vương Duy Biên sẽ được tổ chức trưng bày tại hai địa điểm tại Pháp với thời gian cụ thể: Từ 18-22/9: triển lãm tại Toà thị chính Quận 13, Paris; từ 26-29/9: tại Toà thị chính Versailles, thành phố Versailles.

NSND Vương Duy Biên sinh năm 1958 tại Hà Nội, ông tốt nghiệp trường Mỹ Thuật Hà Nội năm 1987, và nguyên là Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Trong sự nghiệp nghệ thuật của mình, ông có nhiều tác phẩm được đưa vào các bộ sưu tập cá nhân và được trưng bày tại các bảo tàng nghệ thuật thế giới như: Anh, Pháp, Hà Lan, Mỹ, Nhật Bản… Các tác phẩm của NSND Vương Duy Biên thường gợi vẻ đẹp thanh bình trong cuộc sống, gắn liền với hình ảnh và những nét sinh hoạt đời thường, văn hóa của người nông dân Việt Nam.

Triển lãm lần này của NSND Vương Duy Biên tại Pháp là một trong những hoạt động của sự kiện Tuần Văn hoá và du lịch Việt Nam tại Pháp, được tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Pháp. Triển lãm sẽ trưng bày và giới thiệu tới công chúng Pháp 70 tác phẩm của NSND Vương Duy Biên ở các loại hình: điêu khắc, hội họa và trình diễn nghệ thuật.

Theo Tổ quốc

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo