Tin Mới

Tạm biệt Kofi Annan

[Ngày Nay] - Tôi sẽ luôn ghi nhớ lòng tốt của ông, sự quyết tâm và sự thanh lịch tuyệt đối của ông. Tôi xin gửi lời chia buồn chân thành đến gia đình và bạn bè của Kofi Annan, cho đồng bào Ghanaians.

Cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan

“Tôi rất buồn trước sự ra đi đột ngột của cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc và người đoạt giải Nobel Hòa bình Kofi Annan”, bà Audrey Azoulay, Tổng giám đốc UNESCO chia sẻ: “Một người bảo vệ vĩ đại của hòa bình, ông là hiện thân của hòa bình và một tầm nhìn hiện đại kiên quyết của Liên Hợp Quốc. Niềm tin của Kofi Annan rằng một nền văn hóa hòa bình cần được chú trọng phát triển hoàn toàn phù hợp với nhiệm vụ và cam kết hành động của UNESCO. Tôi sẽ luôn ghi nhớ lòng tốt của ông, sự quyết tâm và sự thanh lịch tuyệt đối của ông. Tôi xin gửi lời chia buồn chân thành đến gia đình và bạn bè của Kofi Annan, cho đồng bào Ghanaians. Tôi cũng như cộng đồng quốc tế xin nghiêng mình trước những nỗ lực không mệt mỏi của ông cho một thế giới tốt đẹp và hòa bình lâu dài thông qua hợp tác quốc tế”. 

Năm 2011, trong một ấn phẩm của UNESCO, Kofi Annan viết: “Chúng ta cần phải hành động ở mức độ sâu hơn để ngăn chặn các xung đột bạo lực trước khi chúng nảy sinh. Chúng ta cần một nền văn hóa hòa bình. Nguyên tắc đầu tiên và cơ bản của một nền văn hóa như vậy phải là sự khoan dung. Điều này có nghĩa là chào đón và tôn trọng sự khác biệt khiến hành tinh của chúng ta trở thành một nơi đa dạng và phồn vinh”. 

Ngày 8/12/1998, Kofi Annan tham gia lễ kỷ niệm Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền UNESCO lần thứ 50. Ông đã khẳng định mạnh mẽ rằng “Hành động của Liên Hợp Quốc về nhân quyền là một và không thể phân chia được. Nhân quyền dành cho tất cả mọi người là mục tiêu chung của chúng ta”. 

Năm 2018, UNESCO đang chuẩn bị kỷ niệm Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền UNESCO lần thứ 70, tầm nhìn cam kết của tổ chức về chủ nghĩa đa phương và vai trò trung tâm của Liên Hợp Quốc đang trở ngày càng gắn kết hơn bao giờ.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo