Tin Mới

Thành phố Havana kỷ niệm sinh nhật lần thứ 500

Báo nói Ngày Nay
[Ngày Nay] - Bắt đầu từ ngày 5/11, một chuỗi các hoạt động liên tục diễn ra hướng tới kỷ niệm thành phố Havana chính thức tròn 500 tuổi vào ngày 16/11.

Một góc thành phố Havana.

Nhà sử học của thành phố Havana, TS Eusebio Leal Spengler, đã dẫn dắt khán giả thông qua một chuyến tham quan tưởng tượng về Tu viện Santa Clara, quá trình phục hồi và những bí ẩn bên trong. Nơi này sẽ sớm trở thành Trung tâm đào tạo Nghệ thuật và Thủ công trong Phục hồi di sản ở Cuba, Caribbean và Antilles, một dự án nhận được sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu và UNESCO.

TS Leal cho biết, mỗi tuần, bắt đầu từ 18h ngày thứ Sáu, ngày 15/11, Trung tâm sẽ mở cửa cho công chúng tham quan Tu viện và chiêm ngưỡng các mẫu vật được tìm thấy trong quá trình phục hồi Tu viện. Trung tâm cũng triển khai các khóa sau đại học về ngôn ngữ cổ, khảo cổ học, kiến trúc cảnh quan... Môi trường học tập sẽ không chỉ giới hạn bên trong các lớp học, mà còn mở rộng ra nhiều hoạt động văn hóa, sự kiện và hội thảo.

Ngoài hai thư viện, một dành riêng cho trẻ em và một dành cho kiến trúc đóng vai trò như một trung tâm thiết kế, một số công trình sẽ được mở cửa đón công chúng bao gồm Bảo tàng Lính cứu hỏa, Bảo tàng Đường sắt Cuba, Bảo tàng Ô tô, Lâu đài Atarés và Phòng đa năng trong Bảo tàng thành phố. Ngoài ra, Khu Bắc của Tu viện St. Francis Assisi và một sảnh thuộc tòa thị chính cũng sẽ được khánh thành.

Tòa nhà Quốc hội và hai trong số các phòng bảo tàng, tương ứng dành riêng cho các biểu tượng quốc gia và Hiến pháp, sẽ được khánh thành vào cùng ngày 16/ 11. Buổi tối cùng ngày, cả tòa nhà sẽ được chiếu sang để chào mừng kỷ niệm.

Chương trình cũng bao gồm các hoạt động như diễn thuyết, triển lãm, hội thảo và các sự kiện quốc tế bao gồm Lễ hội Mozart-Havana, Lễ hội âm nhạc cổ điển và Lễ hội âm nhạc đương đại Havana. Bên cạnh đó, Tuần lễ văn hóa Ý lần thứ 22 tại Cuba cũng được tổ chức vào thời gian này.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo