Tin Mới

Tổng Giám đốc UNESCO dự hội nghị Phát triển châu Phi tại Nhật Bản

Báo nói Ngày Nay
[Ngày Nay] - Bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO thăm chính thức lần đầu tiên tới Nhật Bản, để tham gia Hội nghị quốc tế Tokyo về Phát triển châu Phi lần thứ 7 (TICAD VII) tại Yokohama từ ngày 28 đến 29/8. Bà cũng tham dự cuộc họp song phương với Thủ tướng Shinzo Abe nhằm củng cố quan hệ đối tác của UNESCO với Nhật Bản.

Bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO.

Hội nghị có sự tham dự của các nguyên thủ quốc gia và các quan chức cấp cao từ 53 quốc gia châu Phi, đại diện các tổ chức hợp tác kinh tế và phát triển khu vực và Liên hợp quốc, cũng như khu vực tư nhân và xã hội dân sự.

UNESCO và TICADVII cũng đồng tổ chức hai sự kiện tại hội nghị: một về Trí tuệ nhân tạo (AI) và một về tương lai của điện ảnh châu Phi.

UNESCO cam kết thúc đẩy tranh luận và nhận thức về các khía cạnh đạo đức của trí tuệ nhân tạo (AI) khi các ứng dụng này tác động đến các nền kinh tế, công nghệ, mọi hoạt động của con người, từ y tế và giáo dục đến tư pháp.

Nhật Bản là một quốc gia ủng hộ mạnh mẽ đối với UNESCO trong việc thiết lập một khuôn khổ pháp lý về AI.

Sự hỗ trợ của UNESCO cho ngành điện ảnh năng động châu Phi là một phần trong cam kết của tổ chức này nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp văn hóa và đa dạng văn hóa, nhằm trao quyền cho sự gắn kết xã hội và phát triển con người.TICAD VII, với chủ đề Thúc đẩy sự phát triển của châu Phi thông qua Con người, Công nghệ và Đổi mới, tập trung vào ba mục tiêu chính:

• Chuyển đổi và cải thiện kinh tế trong môi trường kinh doanh và các tổ chức thông qua đầu tư và đổi mới tư nhân;

• Thúc đẩy một xã hội kiên cường và bền vững vì an ninh nhân loại;

• Hòa bình và ổn định (hỗ trợ cho các nỗ lực chủ động của châu Phi).

Trong chuyến thăm Nhật Bản, Tổng Giám đốc UNESCO tham dự các cuộc họp song phương với các quan chức cấp cao của Chính phủ Nhật Bản thảo luận về sự hợp tác của UNESCO với Nhật Bản, quốc gia có đóng góp lớn thứ hai cho ngân sách thường xuyên của UNESCO. Hơn nữa, Nhật Bản cung cấp tài trợ cho các sáng kiến lớn như Giải thưởng UNESCO - Nhật Bản về Giáo dục vì sự Phát triển bền vững.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo