Tin Mới

Tổng giám đốc UNESCO lên án vụ sát hại nhà báo Urooj Iqbal ở Pakistan

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay, đã kêu gọi các nhà chức trách Pakistan điều tra vụ sát hại nữ nhà báo Urooj Iqbal, người đã bị giết ở thành phố Lahore, tỉnh Punjab vào ngày 25/11.

"Tôi lên án vụ sát hại nhà báo Urooj Iqbal", Tổng giám đốc Azoulay nói. "Các nhà báo nữ trên khắp thế giới phải đối mặt với các mối đe dọa cả về an toàn thân thể và quyền tự do ngôn luận của họ. Điều quan trọng là phải nói rõ rằng không thể dung dưỡng cho việc sát hại phụ nữ".

Theo báo cáo của truyền thông Pakistan, nữ nhà báo Urooj Iqbal được tìm thấy trong tình trạng bị bắn vào đầu trong tòa nhà nơi cô sống. Iqbal gần đây đã báo với cảnh sát rằng cô đã nhận được lời đe dọa từ chồng mình, người mong muốn vợ bỏ nghề làm báo.

Vụ sát hại xảy ra trùng với Ngày Quốc tế Loại bỏ Bạo lực đối với Phụ nữ, là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của hành động chống lại các mối đe dọa đối với các nhà báo nữ.

UNESCO thúc đẩy sự an toàn của các nhà báo thông qua việc nâng cao nhận thức toàn cầu, nâng cao năng lực và thực hiện Kế hoạch hành động của Liên hợp quốc về an toàn của các nhà báo và vấn đề không bị trừng phạt.

Theo UNESCO

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo