Tin Mới

Trò chơi sinh thái đầu tiên ra mắt dưới sự bảo trợ của UNESCO

Báo nói Ngày Nay
[Ngày Nay] - Trò chơi trên điện thoại di động có tiềm năng xây dựng nhận thức về sinh thái trong giới trẻ tại Ấn Độ Dương - Đó chính xác là những gì Eco-Warriors ™ (Chiến binh sinh thái) hướng đến. Sáng kiến xã hội của Panda & Wolf Holding đã nhận được sự bảo trợ của UNESCO.

Một sáng kiến bền vững phù hợp

Eco-warriors™ mang đến giải pháp sáng tạo cho một trong những thách thức chính của dự án: cung cấp phương tiện cho công dân ở mọi lứa tuổi tiếp cận với kiến thức cần thiết để phát triển ý thức trách nhiệm. Trò chơi sẽ tập trung vào việc khuyến khích những người chơi tìm hiểu thêm về di sản lịch sử địa lý của đất nước họ. Nội dung trò chơi được lấy cảm hứng từ các chương trình giảng dạy thực tế đang có hiệu lực trong Hệ thống giáo dục Mauritius chịu ảnh hưởng của Pháp.

Người chơi sẽ cần giúp đỡ hai nhân vật trong suốt chuyến đi từ Mauritius đến đảo Reunion, đảo Coleues và Madagascar bằng cách nhặt rác trên các bãi biển, làm sạch đại dương và rừng. Trong suốt hành trình của mình, các nhân vật gặp một số động vật đặc hữu từ các quốc đảo nói trên. Khi nhân vật trong trò chơi tương tác với các biểu tượng quốc gia này, người chơi sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về môi trường, lịch sử và di sản văn hóa của mỗi hòn đảo.

Đồng sáng lập và Giám đốc sáng tạo của Panda & Wolf Holding, ông Brian Dean tuyên bố : “Bằng cách sử dụng trò chơi di động, chúng tôi có thể truyền tải những thông điệp mạnh mẽ ủng hộ sinh thái và bảo vệ môi trường tới người dân trên khắp các đảo lân cận - đặc biệt là khi bây giờ công nghệ kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Tạo dựng được nhận thức cộng đồng theo một hình thức vui vẻ chắc chắn là cách tiếp cận hiệu quả nhất để giải quyết một vấn đề có tầm quan trọng toàn cầu như vậy”.

Trò chơi sinh thái đầu tiên ra mắt dưới sự bảo trợ của UNESCO - ảnh 1

Theo Christine (Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Mauritius và Seychelles), thông qua sự kết hợp tuyệt vời giữa công nghệ và giải trí, Eco-warriors ™ bản chất chính là giải pháp cho thế hệ tiếp theo vì sự phát triển bền vững. Nhắm trực tiếp vào thế hệ trẻ, trò chơi nâng cao ý thức sinh thái sáng tạo này là chìa khóa để xây dựng một tương lai tốt hơn hướng tới việc thúc đẩy Di sản Văn hóa, Lịch sử và Môi trường ở các đảo của Ấn Độ Dương.

Thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn

Sáng kiến này còn đề xuất một lời kêu gọi hành động trong giai đoạn thứ hai: Trò chơi sẽ được kèm theo những cuốn truyện tranh hàng tháng lấy cảm hứng từ hành trình của các nhân vật trẻ. Để có được ấn phẩm miễn phí hàng tháng, người chơi sẽ phải thu gom 5 kg rác thải nhựa gia dụng. Những rác thải này sau đó sẽ được sử dụng để làm gạch sinh thái, được bán để gây quỹ cho các sáng kiến môi trường khác. Giai đoạn thứ hai này phù hợp với dự án kinh tế tuần hoàn do Business Mauritius đề xuất. Ngoài việc được ra mắt dưới sự bảo trợ của UNESCO, Eco-warriors ™ đã nhận được sự hỗ trợ từ các đối tác như Phòng Thương mại Quốc tế Pháp-Mauritius (CCIFM) và Công ty Đồ uống Chất lượng. Bằng cách thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn và tăng trưởng xanh , Eco-warriors ™ có thể là chìa khóa để Mauritius đạt được sự công nhận từ quốc tế.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo