Tin Mới

Truyền thông khi đối mặt với chủ nghĩa khủng bố

(Ngày Nay) - Khủng bố đã trở thành một trong những chủ đề phức tạp và thường xuyên nhất trên các phương tiện truyền thông trong những năm gần đây, đặt ra các câu hỏi đạo đức về tiêu chuẩn báo cáo chuyên nghiệp, tự do thông tin và an ninh.

Ảnh: Aija Lehtonen

Làm thế nào các nhà báo có thể đưa tin về những cảnh bạo lực mà không có cảm giác giật gân, làm sâu hơn sự căm thù của kẻ khủng bố và không cổ xúy những tư tưởng li khai chia rẽ?

Các chuyên gia truyền thông, thành viên của các cơ quan quản lý truyền thông, các nhà nghiên cứu và đại diện các hiệp hội nạn nhân khủng bố cùng thảo luận giải quyết những vấn đề này trong một hội nghị (tổ chức từ ngày 20/11) được tổ chức bởi UNESCO và 13onze15 - Fraternité Verité, một tổ chức phi chính phủ của Pháp được thành lập sau đợt khủng bộ năm 2015 tại Paris.

Ông Moez Chakchouk, Trợ lý Tổng giám đốc UNESCO về Thông tin và Truyền thông tham dự hội nghị cùng với ông Philippe Duperron, Chủ tịch tổ chức 13onze15, và bà Colombe Brossel, Phó Thị trưởng An ninh của chính quyền Paris.

Hội nghị bao gồm hai cuộc thảo luận bàn tròn. Phiên họp đầu tiên được điều hành bởi ông Jean-Paul Marthoz, tác giả cuốn sổ tay cho các nhà báo của UNESCO  về chủ nghĩa khủng bố và truyền thông. Hội nghị xem xét mức độ bao phủ truyền thông có thể thúc đẩy an ninh và tôn trọng nạn nhân khủng bố.

Nhà báo Pháp Nora Hamadi chủ trì cuộc họp thứ hai ngay tiếp sau đó về phương tiện truyền thông thúc đẩy sự khoan dung và gắn kết xã hội.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo