Tin Mới

UNESCO mong Hà Nội tham gia vào mạng lưới 'Thành phố sáng tạo'

[Ngày Nay] - Tại buổi tiếp ông Michael Croft, Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam (22/10), Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung hoan nghênh sáng kiến của UNESCO đưa Hà Nội tham gia vào mạng lưới “Thành phố sáng tạo”.

Tại buổi làm việc, Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam đề xuất Hà Nội tham gia vào mạng lưới “Thành phố sáng tạo” của UNESCO, trở thành một trong những điểm đến của tri thức và sáng tạo trên toàn thế giới. UNESCO sẽ tăng cường hiện diện, hỗ trợ tư vấn, cùng hợp tác, huy động nguồn lực tài chính, kết nối hợp tác công tư cho việc bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa của Hà Nội.

UNESCO mong Hà Nội tham gia vào mạng lưới 'Thành phố sáng tạo' - ảnh 1

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: TG&VN.

Cảm ơn sự hợp tác tích cực của UNESCO trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của Việt Nam nói chung và của Hà Nội nói riêng trong thời gian qua, Thứ trưởng Lê Hoài Trung hoan nghênh sáng kiến của Văn phòng UNESCO tại Việt Nam đưa Hà Nội - thành phố vì hoà bình do UNESCO công nhận tham gia vào mạng lưới “Thành phố sáng tạo”.

Thứ trưởng nhấn mạnh, Hà Nội là Thủ đô và là trung tâm kinh tế - chính trị lớn nhất của cả nước, hội tụ đủ các yếu tố về lịch sử, văn hoá với nhiều di sản văn hoá vật thể, phi vật thể, làng nghề, thủ công mỹ nghệ... Hà Nội cũng là nơi tập trung nhân tài, trí tuệ của cả nước với hệ thống các trung tâm nghiên cứu, các trường đại học, rất thuận lợi cho việc tiếp nhận, phổ biến tri thức, công nghệ mới - những yếu tố quan trọng của công nghiệp sáng tạo. 

Thứ trưởng đề nghị Văn phòng UNESCO cung cấp thêm các tài liệu về hoạt động thực tế của một số thành phố sáng tạo đã gia nhập mạng lưới như: quy trình, cam kết, kế hoạch sau khi được gia nhập và thực tế hiệu quả hoạt động, giá trị mang lại nhờ danh hiệu này. Từ đó, giúp Bộ Ngoại giao có thêm thông tin để trao đổi với TP Hà Nội thúc đẩy việc tham gia này. 

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo