Tin Mới

UNESCO tưởng niệm nạn nhân vụ tai nạn máy bay ở Ethiopia

[Ngày Nay] - Trong buổi lễ tưởng niệm diễn ra tại trụ sở UNESCO hôm 11/3, Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay đã bày tỏ lời chia buồn với gia đình và người thân của các nạn nhân vụ máy bay của Ethiopia Airlines gặp nạn.

Trong số các nạn nhân vụ tai nạn máy bay này có nhiều nhân viên hiện đang làm việc cho Liên Hợp Quốc.

Bà Azoulay đã nhắc đến một trong những nạn nhân, Giáo sư Sebastiano Tusa, một nhà khảo cổ học dưới nước nổi tiếng và là Ủy viên Di sản Văn hóa của Sicily (Italia). Ông Sebastiano Tusa có mặt trên chuyến bay khi đang trên đường đến Hội nghị khu vực của UNESCO về Bảo vệ Di sản Văn hóa dưới nước và Phát triển Du lịch Bền vững ở Đông Phi tổ chức ngày 11/3 tại Malindi, Kenya.

“Chúng tôi vô cùng đau buồn khi biết tin về sự ra đi của Giáo sư Tusa. Chúng tôi bày tỏ sự chia buồn sâu sắc với gia đình ông cũng như của tất cả các nạn nhân trong vụ tai nạn này, bao gồm tất cả các nhân viên Liên Hợp Quốc”, bà Azoulay phát biểu. “UNESCO có vinh dự được làm việc với Giáo sư Tusa trong các công tác liên quan bảo vệ di sản văn hóa dưới nước. Ông luôn thể hiện đã đặt toàn bộ trái tim và tâm hồn mình vào công việc này. Hơn nữa, ông là một chuyên gia hào phóng trong việc chia sẻ kiến thức và chuyên môn về khảo cổ học dưới nước của mình với tất cả các đồng nghiệp và chuyên gia lĩnh vực bảo tàng từ khắp nơi trên thế giới. Toàn bộ gia đình Liên Hợp Quốc và UNESCO xin được tiễn đưa ông”.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo