Tin Mới

UNESCO và EU hợp tác để cải thiện sinh kế cho thanh thiếu niên Yemen

[Ngày Nay] - Liên minh châu Âu (EU) đã cung cấp 10 triệu euro cho sáng kiến của UNESCO “Thúc đẩy cơ hội sinh kế cho thanh niên đô thị ở Yemen”. Sáng kiến này nhằm mục đích tạo ra công ăn việc làm cho các thanh niên Yemen, trong việc phục hồi và bảo tồn di sản, đồng thời thúc đẩy sự gắn kết xã hội và khả năng phục hồi thông qua các chương trình văn hóa.

Bà Antonia Calvo-Puerta, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Yemen và Bà Anna Paolini, Giám đốc Văn phòng Khu vực của UNESCO tại Doha.

Các sáng kiến nhằm giải quyết tình trạng kinh tế khó khăn, dịch chuyển dân số lớn, và thiệt hại nặng nề của cơ sở hạ tầng và di sản do cuộc xung đột đang diễn ra trong nước.

Mục tiêu chính của sáng kiến là tạo ra cơ hội sinh kế cho thanh thiếu niên ở Yemen thông qua các hoạt động tái sinh đô thị, bao gồm việc khôi phục các tòa nhà cụ thể và Di sản Thế giới bị hư hại do cuộc xung đột đang diễn ra.

Các chương trình văn hóa được thiết lập cũng nhắm vào việc tăng cường sự gắn kết xã hội và xây dựng hòa bình, hỗ trợ cho xã hội dân sự.

Dự án sẽ tìm cách tăng cường khả năng phục hồi của các nhóm người nghèo và dễ bị tổn thương với mục tiêu thực hiện việc làm đầy đủ và công bằng cho cả phụ nữ và đàn ông, thanh niên và người khuyết tật.

Đồng nghĩa với việc dự án nhắm đến mục tiêu công bằng tiền lương, công bằng việc làm. Các chương trình văn hóa cũng được kỳ vọng có thể quảng bá sản phẩm văn hóa địa phương, thúc đẩy sự gắn kết xã hội và đối thoại.

Một mục đích khác của dự án là đặt nền tảng cho sự phát triển du lịch bền vững và tăng cường nỗ lực bảo vệ di sản thiên nhiên cũng như các địa danh văn hóa.

Bà Anna Paolini, Giám đốc Văn phòng UNESCO - Hội đồng Hợp tác Vùng vịnh và Yemen cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng với quan hệ đối tác chiến lược này với EU cũng như cách tiếp cận sáng tạo để bảo vệ di sản văn hóa có nguy cơ thông qua việc trao quyền cho thanh thiếu niên ở Yemen. Dự án này sẽ không chỉ cung cấp sinh kế cho thanh thiếu niên và gia đình của họ trong thời điểm đặc biệt hiện tại, mà còn tăng cường năng lực trong bảo tồn và khôi phục di sản xây dựng, điều cực kỳ cần thiết trong giai đoạn phục hồi của đất nước”.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo