Tin Mới

UNESCO và Iceland lập Trung tâm quốc tế về Phát triển năng lực

Báo nói Ngày Nay
[Ngày Nay] - Ngày 16/12, Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Iceland Guðlaugur Þór Þórðarson đã ký thỏa thuận thành lập Trung tâm quốc tế về Phát triển năng lực - Sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên và Thay đổi xã hội, Trung tâm loại 2 dưới sự bảo trợ bởi UNESCO.

Quang cảnh lễ ký.

GRÓ - Trung tâm Phát triển Năng lực - tập trung vào bốn lĩnh vực thế mạnh của Iceland như năng lượng địa nhiệt, bình đẳng giới, thủy sản và phục hồi đất đai. Đây là Trung tâm loại 2 đa ngành đầu tiên trong mạng lưới của UNESCO.

Mục tiêu của trung tâm là tăng cường năng lực của các nước đang phát triển ở châu Phi, châu Á, châu Mỹ Latinh và Caribbean trong bốn lĩnh vực trên, tăng cường khả năng đạt được các mục tiêu quốc tế và quốc gia đặt ra cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững và liên kết chúng với các Mục tiêu Phát triển Bền vững cũng như những ưu tiên toàn cầu của UNESCO là châu Phi và Bình đẳng giới.

Bộ trường Guðlaugur Þór Þórðarson chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng về tiềm năng hợp tác được tăng cường giữa Iceland với UNESCO. Iceland tự hào có thể tiếp tục chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình trong các lĩnh vực quan trọng, phù hợp với các ưu tiên của UNESCO”. Bà Audrey Azoulay thì đánh giá cao về việc thành lập trung tâm đa ngành đầu tiên ở Iceland, bước đi này sẽ củng cố cho các chương trình tương hỗ trong các hoạt động nghiên cứu và xây dựng năng lực.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo