Tin Mới

UNESCO và Liên minh châu Âu khởi động dự án mới liên quan đến Di sản và giáo dục giới trẻ

[Ngày Nay] - Đánh dấu Năm Di sản Văn hóa châu Âu 2018, UNESCO và Liên minh châu Âu đã hợp tác để phát triển một dự án mới triển khai vào năm 2019 nhằm tăng cường kết nối giữa di sản văn hóa, thanh niên và giáo dục. Dự án có hai phần chính: một là tìm kiếm phương thức trao quyền cho thế hệ chuyên gia di sản mới và đưa di sản văn hóa phi vật thể vào lớp học.

UNESCO sẽ tổ chức Diễn đàn Chuyên gia di sản trẻ tại Zadar, Croatia vào nửa đầu năm 2019, quy tụ 28 chuyên gia trẻ từ khắp các nước thuộc Liên minh châu Âu. Các chuyên gia này sẽ tham gia vào  các hoạt động liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ di sản văn hóa của đất nước mình. Thông qua các hội thảo, thảo luận nhóm, trải nghiệm thực tế và tham quan các khu di sản, những người tham gia sẽ học hỏi lẫn nhau, tạo ra sức mạnh tổng hợp và củng cố năng khiếu và kỹ năng của mình. Diễn đàn nhờ vậy, mang ý nghĩa trao quyền cho chuyên gia trẻ để họ trở thành những người hoạt động hiệu quả hơn cho di sản văn hóa và tạo điều kiện cho họ thực hiện các dự án bền vững về bảo vệ di sản ở nước mình.

UNESCO cũng sẽ làm việc với Mạng lưới các trường liên kết với UNESCO cũng như các giáo viên trên khắp châu Âu để thúc đẩy việc học về di sản văn hóa phi vật thể trong trường học. Các cách tiếp cận hiện đại và sáng tạo của việc tích hợp di sản vào việc học tập ở trường sẽ được triển khai và các tài liệu hướng dẫn mới được phát triển cho giáo viên và trường học. Một trọng tâm đặc biệt của dự án là việc tích hợp các di sản văn hóa phi vật thể vào giáo trình của các môn học chính, như toán học, vật lý hoặc hóa học.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo