Tin Mới

Việt Nam - Hoa Kỳ hợp tác bảo vệ động, thực vật hoang dã

(Ngày Nay) - Ngày 11/5, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã chính thức khởi động dự án Phòng, chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã do USAID tài trợ.

Thứ trưởng thường trực Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cùng đại diện Cơ quan Quản lý Công ước về Buôn bán Quốc tế các loài Động vật, Thực vật Hoang dã Nguy cấp (Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam) trực thuộc Bộ NN&PTNT đã tham dự lễ khởi động.

Việt Nam - Hoa Kỳ hợp tác bảo vệ động, thực vật hoang dã - ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: baodansinh.vn)

Tại buổi lễ, Đại sứ Kritenbrink nhấn mạnh: “Dự án Phòng, chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã do USAID tài trợ không chỉ là cam kết giữa chính phủ hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ mà nó còn kết nối với nỗ lực của các tổ chức khác trong và ngoài Việt Nam có tham gia phòng chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã. Chỉ bằng cách phối hợp cùng nhau chúng ta mới có thể giải quyết được vấn đề toàn cầu này".

Với ngân sách gần 10 triệu USD, dự án hỗ trợ Chính phủ Việt Nam phòng, chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã thông qua ba mục tiêu tích hợp và bổ trợ lẫn nhau: Kiện toàn hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về tội phạm về các loài động, thực vật hoang dã; tăng cường thực thi pháp luật, truy tố tội phạm về các loài động, thực vật hoang dã; và giảm nhu cầu tiêu thụ sản phẩm bất hợp pháp từ động, thực vật hoang dã.

Dự án tập trung vào các loài tê giác, voi và tê tê và các khu vực địa lý trọng điểm bao gồm các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cũng như tại các điểm nóng về buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã như vùng biên giới, cảng biển và sân bay.

 

Theo Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Kéo xuống để xem tin tiếp theo