Tâm tư của lãnh đạo TP.HCM trước giờ thực hiện Chỉ thị 16

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phó Bí thư thường trực Phan Văn Mãi: “Tôi muốn nói, bản thân Chỉ thị không phải là liều “thuốc tiên” đẩy lùi ngay Covid-19, mà chính sự hiểu đúng và thực hiện nghiêm túc, quyết liệt mới mang lại kết quả như mong muốn”.
Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM - Phan Văn Mãi.
Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM - Phan Văn Mãi.

Ngay sau khi ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM công bố quyết định thực hiện việc giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 thì Phó Bí thư thường trực TP.HCM đã chia sẻ tâm tư liên quan đến vấn đề trên.

Tạp chí Ngày Nay xin trích đăng nguyên văn nội dung trên:

“Thành phố chúng ta sẽ thực hiện cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 trên toàn thành phố trong vòng 15 ngày từ 0 giờ ngày 9/7/2021. Tôi muốn nói, bản thân Chỉ thị không phải là liều “thuốc tiên” đẩy lùi ngay Covid-19, mà chính sự hiểu đúng và thực hiện nghiêm túc, quyết liệt mới mang lại kết quả như mong muốn.

Do đó, cần có sự chung tay của hệ thống truyền thông và Mặt trận Tổ quốc - các đoàn thể ở cơ sở phải đi từng ngỏ, gõ từng nhà nói cho từng người, từng nhà hiểu và thực hiện đúng; trước hết là thực hiện nghiêm 5K: đeo khẩu trang, thường xuyên khử khuẩn, giữ khoảng cách 2m, không tập trung quá 2 người - khai báo y tế.

Các địa phương, các ngành quán triệt đầy đủ, sâu và tổ chức thực hiện triệt để tinh thần Chỉ thị 16 lần này để sau 15 ngày Thành phố sẽ kiểm soát được tình hình; không để kéo dài hơn nữa vì ảnh hưởng của nó đến đời sống nhân dân và Kinh tế - xã hội thành phố là rất to lớn.

Trong thời gian tới, các địa phương và Mặt trận Tổ quốc - các đoàn thể hết sức quan tâm, tổ chức các hoạt động chăm lo người dân, không để ai bị thiếu đói hoặc khó khăn cùng cực.

Trong thời gian này, ngành chức năng và các địa phương tập trung làm tốt các giải pháp ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch, điều trị tích cực; trong đó, thành phố tập trung nâng cao năng lực cách ly và điều trị phù hợp với tình hình dịch hiện nay. Thành phố đang tích cực tiếp cận thêm nguồn vac-cine và tổ chức tiêm đạt kết quả tốt.

Chúng tôi mong hệ thống chính trị, tổ chức cơ sở đảng và bà con nhân dân Thành phố cùng quyết tâm, đồng lòng thực hiện nghiêm, đạt kết quả lần này để tình hình tốt hơn”.

TIN LIÊN QUAN
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.