Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 63 giáo viên vùng khó

Chiều 15/11, tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 63 thầy giáo, cô giáo đang trực tiếp giảng dạy học sinh là người dân tộc thiểu số tại các trường mầm non, tiểu học và THCS ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 63 thầy giáo, cô giáo.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 63 thầy giáo, cô giáo.

Thể hiện mong muốn thầy giáo, cô giáo được tuyên dương năm nay sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, xứng đáng là những tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chia sẻ: Trong nhiều năm qua, chính sách đối với vùng dân tộc thiểu số và miền núi luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt biệt quan tâm.

Hiện nay, Quốc hội đang tập trung thảo luận về Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn, trong đó, đặt ra những mục tiêu cụ thể cho công tác giáo dục và đào tạo.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng đồng thời ghi nhận, tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của các thầy cô giáo và cho biết Bộ GD&ĐT sẽ nghiên cứu các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho giáo viên, học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 63 giáo viên vùng khó ảnh 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi gặp mặt.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT gặp mặt, động viên, tặng bằng khen cho 63 thầy cô giáo là một hoạt động trong khuôn khổ Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Chia sẻ từ đại diện Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, sau 2 tháng phát động Chương trình (25/7 – 25/9/2019), Ban Tổ chức đã nhận được 63 gương thầy cô giáo từ các tỉnh, thành phố.

Người trẻ tuổi nhất là cô Mùa Thị A, sinh năm 1993, công tác tại Trường Mầm non Hoa Đào xã Háng Đồng, Bắc Yên, Sơn La. Người nhiều tuổi nhất là cô Nguyễn Thị Mai Hương, sinh năm 1965, công tác tại trường Trường THCS Nguyễn Huệ, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Cô Nguyễn Thị Mai Hương cũng là người có thời gian tham gia dạy lâu năm nhất (32 năm 2 tháng). Trong số 63 thầy cô giáo có 23 giáo viên là người dân tộc thiểu số.

Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 63 giáo viên vùng khó ảnh 2

Ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên và bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng 63 thầy cô giáo tại buổi gặp mặt.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019 được tổ chức trong 2 ngày 15 và 16/11/2019. Trước đó, các thầy cô đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám vào sáng 15/11/2019.

Trong ngày mai (16/11), lãnh đạo Ủy ban Dân tộc gặp mặt, động viên và tặng quà các thầy cô; đồng thời diễn ra tọa đàm “Tăng cường công tác giáo dục cho học sinh dân tộc thiểu số”. Hoạt động chính là lễ tuyên dương sẽ được tổ chức vào 19 giờ 30 phút ngày 16/11/2019, tại Nhà hát Chèo Việt Nam.

Năm 2018, 48 gương giáo viên được tuyên dương là những nhà giáo đang dạy học sinh khuyết tật trong cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các thầy cô giáo tham dự Chương trình được đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam gặp mặt, động viên và tặng quà tại Phủ Chủ tịch; đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp mặt, động viên và tặng Bằng khen và quà.

Tại Lễ tuyên dương, các thầy, cô giáo được đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đến dự và phát biểu động viên; các giáo viên được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Kỷ niệm chương của Chương trình và 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Theo GD&TĐ
TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
(Ngày Nay) - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai tiêm vaccine cho người dân sau 18 giờ và đơn giản hóa quy trình cũng như lực lượng tham gia đội hình tiêm vaccine.
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
(Ngày Nay) -Cùng với wellness tourism, wellness living đang trở thành xu hướng mới trên toàn thế giới. Theo dự báo của Viện sức khỏe toàn cầu (GWI), bất động sản wellness living tại Mỹ có thể đạt tới 180 tỷ USD vào năm 2022.
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có Công văn gửi các Phòng Giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các trường học về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết tính từ 6h đến 19h ngày 28/7 cả nước ghi nhận 3.698 ca mắc mới, trong đó 01 ca nhập cảnh và 3.697 ca ghi nhận trong nước. Trong ngày 28/7, có tổng cộng 6.559 ca mắc COVID-19.
Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
(Ngày Nay) - Đoạt giải thưởng khu đô thị (KĐT) có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam (Dot Property VietNam Awards 2020) , Danko City đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân Thái Nguyên và khách du lịch. Nơi đây cũng ghi dấu ấn trong lòng bất kỳ ai từng đặt chân tới đây với những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ.
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
(Ngày Nay) -  Cổ phiếu CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (HOSE: SJF) đã có 3 phiên tăng liên tiếp từ ngày 23 tháng 07. Đây là một phiên tăng bất thường có lẽ đến từ sự nhầm lẫn của nhiều nhà đầu tư khi tưởng đây là mã chứng khoán của CTCP Sao Thái Dương, đơn vị đang có những tai tiếng liên quan tới "bản danh sách" sản phẩm hỗ trợ điều trị covid 19 mà Bộ Y tế vội vã thu hồi ngay sau khi ban hành.