Tăng cường giãn cách ở TP.HCM bước đầu đạt kết quả tích cực

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - TP.HCM đã hoàn thành công tác xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho toàn bộ người dân vùng cam và vùng đỏ với tần suất xét nghiệm là 2 lần/ngày.
Tăng cường giãn cách ở TP.HCM bước đầu đạt kết quả tích cực

Thành phố Hồ Chí Minh sau hơn 7 ngày thực hiện công điện 1099/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 11 của UBND Thành phố Hỗ Chí Minh về tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, bước đầu đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đến ngày 29/8, Thành phố Hồ Chí Minh đã lấy được 1.677.154 mẫu xét nghiệm nhanh, cơ bản xét nghiệm toàn bộ vùng đỏ, vùng cam và đang tiến hành lấy mẫu đợt 2 tại những khu vực này. Kết quả phát hiện 64.299 ca dương tính.

Tỉ lệ số mẫu dương tính trên tổng số mẫu lấy là gần 3,8%. Do triển khai xét nghiệm diện rộng, tập trung ở các khu vực nguy cơ cao và rất cao nên số ca phát hiện tăng cao, bình quân mỗi ngày phát hiện 4.740 ca mắc COVID-19. Thời gian tới, thành phố quyết liệt để đẩy nhanh hơn nữa công tác xét nghiệm.

Đối với các vùng xanh, cận xanh và vàng, công tác xét nghiệm vẫn chưa đạt được tiến độ. Cụ thể, vùng xanh mới xét nghiệm được 35% tổng số người dân, vùng cận xanh được 19% và vùng vàng được 37%.

Trước tình hình này, ngày 28/8, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã giao Chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn đích thân chủ trì triển khai công tác xét nghiệm trên địa bàn.

UBND Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các vùng xanh, cận xanh và vàng đến hết ngày 30/8 phải hoàn thành xét nghiệm đợt 1. Sau khi kết thúc đợt 1, các vùng này chuyển sang đợt 2 và phải hoàn thành trước ngày 6/9 để phân loại lại các vùng nguy cơ.

Đối với vùng đỏ và cam thì phải hoàn thành xét nghiệm đợt 2 vào ngày 1/9. Bên cạnh đó, thành phố tiếp tục triển khai, hướng dẫn rộng rãi để tăng tỉ lệ người dân tham gia tự lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến ngày 28/8, Thành phố Hồ Chí Minh đã tiêm 5.865.276 liều vaccine (tăng 58.286 liều so với ngày 27/8), trong đó số người được tiêm mũi 1 là 5.577.285, mũi 2 là 287.991; số người trên 65 tuổi, người có bệnh nền được tiêm là 632.073 người.

Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.