Tập đoàn Lộc Trời (mãLTG): Lợi nhuân sụt giảm, âm 1.286 tỷ đồng dòng tiền kinh doanh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Báo cáo tài chính quý II/2021 của Tập đoàn Lộc Trời cho thấy, đơn vị này đang đối diện với nhiều vấn đề khó khăn từ việc kinh doanh cho đến các vấn đề tài chính.
Tập đoàn Lộc Trời (mãLTG): Lợi nhuân sụt giảm, âm 1.286 tỷ đồng dòng tiền kinh doanh

Nội dung báo cáo cho thấy, quý II/2021, lợi nhuận của Lộc Trời giảm đến 70% so với cùng kỳ, xuống 45,5 tỷ đồng. Dòng tiền kinh doanh âm đến 1.286 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

Nguyên nhân chủ yếu do giá vốn tăng cao đến 122% khiến biên lãi gộp co lại từ 27,2% xuống còn 14,8%. Đồng thời, chi phí tài chính, chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp phát sinh trong kỳ đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Dù vậy nhờ lãi lớn trong quý I, kết quả kinh doanh lũy kế 6 tháng đầu năm của Loccj Trời vẫn tăng trưởng mạnh. Theo đó, công ty ghi nhận doanh thu đạt 5.121,4 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 229,1 tỷ đồng, lần lượt tăng 133% và 102% so với nửa đầu năm ngoái. Với kết quả đạt được, Công ty đã hoàn thành 57,3% kế hoạch lợi nhuận năm.

Tính tới 30/6/2021, tổng tài sản của Lộc Trời đã tăng gần 23% so với đầu năm lên gần 8.500 tỷ đồng. Trong đó, tồn kho tăng đến 68% so với đầu kỳ lên 4.210 tỷ đồng, chiếm gần một nửa tài sản. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến Lộ Trời âm dòng tiền kinh doanh đến 1.286 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

Trước những vấn đề này, phía Tập đoàn Lộc Trời cho biết, tập đoàn đang gặp khó khi các nhà máy phải giảm nhân lực, nhất là công nhân trực tiếp sản xuất để đảm bảo thực hiện “3 tại chỗ” dẫn đến việc giảm năng suất của các nhà máy. Các phương tiện vận chuyển hàng hoá cũng có những khó khăn nhất định trong lưu thông ảnh hưởng đến tiến độ đưa hàng hóa ra cảng.

Ngoài ra, các biện pháp kiểm soát dịch tễ của các địa phương, các dịch vụ như giám định, khử khuẩn... tại nhà máy cũng như tại cảng được tiến hành chậm, cũng ảnh hưởng đến tiến độ đóng hàng của doanh nghiệp.

Do đó, để đảm bảo uy tín thương hiệu, Lộc Trời buộc phải đàm phán với khách hàng để điều chỉnh thời gian giao hàng và hoãn ký kết các hợp đồng mới. Tập đoàn cho biết, nếu đến cuối năm 2021 vẫn chưa kiểm soát được dịch bệnh thì sản lượng cả năm chắc chắn sẽ sụt giảm.

Lộc Trời cho biết ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều chi phí tăng cao đã bào mòn lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp xuất khẩu gạo. Tình trạng này dự kiến sẽ còn tiếp diễn trong quý III/2021 do dịch bệnh hiện vẫn chưa được kiểm soát.

Khu đất vàng 43ha liền kề trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.
Thu hồi tài sản từ những vụ 'đại án thâu tóm đất vàng': Phải quyết liệt để bảo vệ công sản
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính ngày 15/9/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh công tác phòng chống tham nhũng là “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”. Thời gian qua, ngành thanh tra, kiểm toán đã kiến nghị thu hồi, xử lý tài chính hơn 580 ngàn tỷ đồng, gần 9.000 ha đất…
TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15
TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường vừa ký ban hành Công văn số 4111 gửi Giám đốc sở, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, quận, huyện về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
(Ngày Nay) - Ngày 23/9, trước thông tin về việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có hai văn bản về mức học phí 'vênh nhau', Sở đã có báo cáo giải trình làm rõ về việc tham mưu UBND Thành phố trình HĐND Thành phố ban hành hai Nghị quyết về lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh hỏi thăm cuộc sống của bà con địa phương trong thời gian vừa qua.
Đồng Nai: Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Ngày Nay) - Sáng 23/9, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai ông Nguyễn Hồng Lĩnh và Giám đốc Công an tỉnh Thiếu tướng Vũ Hồng Văn đã đến TP.Long Khánh kiểm tra công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời trao 500 phần quà an sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn tại P.Bảo Vinh và P.Xuân Bình.

Chuyến bay thứ 4 theo chương trình thí điểm “Hộ chiếu vắc xin” hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn ngày 23/9
Công dân có hộ chiếu vắc xin tại Châu Âu về tới sân bay Vân Đồn
(Ngày Nay) -Ngày 23/9, sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón thành công chuyến bay thứ 4 đưa 301 khách từ Pháp về Việt Nam. Toàn bộ hành khách là các công dân Việt Nam tại châu Âu đạt đủ điều kiện về nước theo chương trình cách ly y tế 7 ngày của Bộ Y tế.
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
(Ngày Nay) - Tối ngày 23/9 (giờ địa phương), chuyến bay số hiệu QH9149 khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways đã hạ cánh xuống sân bay San Francisco (California, Mỹ), hoàn thành hành trình bay thẳng không dừng đầu tiên trong lịch sử hàng không Việt Nam kết nối Việt – Mỹ.
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng của Nhật Bản đã nổi lên như một vấn đề quan trọng trong cuộc tranh cử lãnh đạo đảng cầm quyền LDP sẽ quyết định ai sẽ trở thành tân Thủ tướng, điều này buộc các ứng cử viên phải đánh giá lại di sản của chính sách kinh tế dưới thời cựu Thủ tướng Abe Shinzo, hay còn được gọi là Abenomics.
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
(Ngày Nay) - Hãng điện tử Samsung đang củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm của hãng này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu.