Tập trung khống chế, kiểm soát ổ dịch COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng chỉ đạo các lực lượng tập trung khống chế, kiểm soát ổ dịch tại BV Đa khoa Hợp Lực.
Tập trung khống chế, kiểm soát ổ dịch COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực

Liên quan đến ổ dịch COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (thành phố Thanh Hóa), trong cuộc họp bàn biện pháp tiếp tục phòng, chống dịch COVID- 19 chiều 6/9, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng đã yêu cầu Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực và Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực khẩn trương thực hiện giãn cách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ, nhân viên của Bệnh viện.

Đối với số bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã được điều trị ổn định, đủ điều kiện xuất viện, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực chịu trách nhiệm tổ chức di chuyển đến khách sạn để thực hiện giãn cách và chi trả tiền ăn cho các trường hợp này. Tỉnh Thanh Hóa sẽ trích ngân sách hỗ trợ tiền ở khách sạn cho các đối tượng thực hiện giãn cách.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu thành phố Thanh Hóa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực tìm khách sạn để bố trí nơi ở cho các trường hợp thực hiện giãn cách, xong trước 12 giờ ngày 7/9. UBND thành phố Thanh Hóa sẽ tổ chức khung quản lý tại khách sạn giãn cách; Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cử bác sỹ, nhân viên y tế theo dõi sức khỏe cho người thực hiện giãn cách.

Khoa Nội – Tổng hợp tại Nhà A9 (Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực) sẽ chuyển sang Trường Cao đẳng Y - Dược Hợp Lực để thực hiện giãn cách số bệnh nhân khoa Ung bướu đang điều trị tại Nhà A9 nhằm đảm bảo an toàn, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm chéo trong tòa nhà.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực tiếp tục rà soát, lập danh sách tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người đến khám bệnh, làm việc, thăm bệnh nhân tại Bệnh viện từ ngày 10-29/8, trước hết là những trường hợp liên quan đến các ca F0 đã được phát hiện, gửi Sở Y tế Thanh Hóa để phục vụ công tác truy vết, cách ly triệt để các F1, F2 theo quy định.

Đồng thời, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực phải tổ chức xét nghiệm 2 ngày/lần đối với toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện đang điều trị và cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, những người được xét nghiệm và kết quả xét nghiệm phải được lập danh sách, ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, gửi Sở Y tế để theo dõi.

Tỉnh Thanh Hóa sẽ thành lập Tổ công tác có nhiệm vụ thường xuyên túc trực tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực để hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nội dung như: thẩm định các phương án di chuyển, giãn cách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và bố trí ăn ở tập trung cho cán bộ, nhân viên của Bệnh viện…

Ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (thành phố Thanh Hóa) được đánh giá là rất phức tạp và nguy hiểm, liên quan đến nhiều người, nhiều địa phương trong tỉnh. Tính đến ngày 6/9, đã ghi nhận 26 ca mắc COVID-19 tại đây, trong đó ca bệnh đầu tiên ghi nhận ngày 29/8. Ngoài ra, đã có 12 huyện, thị xã, thành phố tại Thanh Hóa ghi nhận các ca bệnh liên quan đến ổ dịch này. Hiện, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực vẫn đang thực hiện phong tỏa toàn bệnh viện để phòng, chống dịch.

Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm. 
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.