Taylor Swift quyên góp 113.000 USD cho nhóm đấu tranh quyền bình đẳng giới

(Ngày Nay) - Nữ ca sĩ Taylor Swift đã quyên góp 113.000 USD trong tuần này cho một nhóm đấu tranh thuộc cộng đồng LGBTQ ở bang Tennessee - quê hương thứ hai của cô.
Taylor Swift quyên góp 113.000 USD cho nhóm đấu tranh quyền bình đẳng giới

Dự án Bình đẳng Tennessee, một nhóm "ủng hộ quyền bình đẳng của cộng đồng LGBTQ ở bang  Tennessee" bằng cách vận động các quan chức địa phương, đã tuyên bố khoản quyên góp đặc biệt này trong một bài đăng trên Facebook vào tối thứ Hai.

Khoản quyên góp bao gồm một bức thư viết tay của nữ ca sĩ ca ngợi kiến nghị gần đây của tổ chức chống lại "danh sách thù hận" - một loạt các dự luật trong cơ quan lập pháp bang Tennessee được cho là sẽ phân biệt đối xử với các thành viên của cộng đồng LGBTQ trong bang.

Một dự luật cụ thể, nếu được thông qua, có thể ngăn chặn việc hôn nhân đồng giới ở tiểu bang này, trong khi một dự luật khác sẽ cho phép các doanh nghiệp từ chối phục vụ các thành viên của cộng đồng LGBTQ.

"Tôi được truyền cảm hứng từ công việc mà bạn đang làm, đặc biệt là trong việc ban hành bản kiến nghị gần đây chống lại 'bản danh sách thù hận' trong cơ quan lập pháp của tiểu bang chúng ta", Taylor Swift viết. "Xin hãy gửi lời cảm ơn chân thành đến những nhà lãnh đạo tổ chức và chấp nhận khoản quyên góp này để hỗ trợ công việc mà các bạn đang làm".

Nữ ca sĩ Taylor Swift trở thành ngôi sao toàn cầu với các đĩa đơn đình đám của mình, như "Love Story", "You Belong with Me" và "I Knew You Were Trouble" và đã giành được nhiều giải Grammy.

Theo Sputnik
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Trẻ em bị suy dinh dưỡng do nạn đói kéo dài ở Hajjah, Yemen. Ảnh: AFP/TTXVN
Các nhà tài trợ quốc tế cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD cho Yemen
Ngày 22/9, các nhà tài trợ quốc tế đã cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Yemen, giữa lúc Liên hợp quốc (LHQ) và các cơ quan viện trợ khác cảnh báo rằng các chương trình viện trợ quan trọng sẽ bị cắt giảm trong năm nay nếu không có thêm kinh phí.