Thái Bình có 7 thí sinh thi tốt nghiệp THPT thuộc diện F2

(Ngày Nay) - Các thí sinh này sẽ được tổ chức ở phòng thi riêng, được đưa đón bằng xe của y tế và bài thi của các em cũng được khử khuẩn, để hòm riêng.
Thái Bình có 7 thí sinh thi tốt nghiệp THPT thuộc diện F2

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình cho biết tỉnh có 7 thí sinh thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay thuộc diện F2, ở cùng một xã thuộc huyện Hưng Hà.

Dự kiến những thí sinh này được bố trí một phòng thi riêng trong điểm thi tại huyện Hưng Hà, gần với xã có thí sinh diện F2 nhất. Thí sinh sẽ được đưa đón bằng xe của y tế. Bài thi của thí sinh đều phải được khử khuẩn, để vào một hòm riêng trước khi nộp về hội đồng.

Hiện Thái Bình cũng đang tiếp tục rà soát, thống kê các trường hợp thí sinh, cán bộ, giáo viên có đến hoặc đi qua các vùng có dịch hoặc tiếp xúc với người đã đến vùng có dịch để phân loại F1, F2, chuẩn bị cho kỳ thi.

Học sinh toàn tỉnh được khuyến cáo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như thường xuyên sát khuẩn tay, hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang.

Thái Bình cũng đã chuẩn bị các phương án sẵn sàng phòng, chống dịch để tổ chức kỳ thi an toàn như thực hiện vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ điểm thi, bố trí nước rửa tay sát khuẩn. Hội đồng thi sẽ bố trí lực lượng kiểm tra thân nhiệt của tất cả các thí sinh trước khi vào phòng thi. Thí sinh nào có biểu hiện bất thường sẽ được bố trí thi riêng. Các điểm thi đều được yêu cầu có phòng thi dự phòng, phòng cách ly tạm thời để kịp thời ứng phó với các tình huống trong quá trình tổ chức thi.

Về cán bộ làm công tác thi, nếu năm 2019, số lượng dự phòng chỉ khoảng 100 người, thì năm nay con số này lên tới 300, chủ yếu là giáo viên THCS. Đội ngũ ngày cũng đã được tập huấn cùng các cán bộ, giáo viên làm công tác thi chính thức.

"Sở GD&ĐT sẽ có hướng dẫn cụ thể, chi tiết quy trình xử lý tình huống bất thường do tác động của dịch Covid-19 tại các điểm thi" – ông Phan Văn Đức thông tin.

Các tình huống bất thường khác như mưa bão cũng đã được Thái Bình tính đến. Tuy nhiên, do hệ thống cơ sở vật chất khang trang, không có nhà cấp 4 nên khá yên tâm; các điểm thi chỉ được yêu cầu lưu ý chằng buộc hệ thống cửa nếu có mưa gió lớn.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh Thái Bình có 19.736 thí sinh đăng ký dự thi, với 855 phòng thi, 62 phòng chờ, tổ chức ở 8 huyện, thành phố.

TIN LIÊN QUAN
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.