Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.
Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu chống ‘tham nhũng chính sách’
Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu chống ‘tham nhũng chính sách’
Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phải chống cho được lợi ích nhóm trong xây dựng pháp luật. “Người ta nói chống tham nhũng nói chung là rất quan trọng, cần thiết nhưng mà chống tham nhũng trong làm chính sách pháp luật càng quan trọng”. Cần giữ được sự liêm chính trong xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và thi hành pháp luật.
Nhật Cường, Gang thép Thái Nguyên cùng nhiều đại án sẽ được xử lý trong năm nay
Nhật Cường, Gang thép Thái Nguyên cùng nhiều đại án sẽ được xử lý trong năm nay
Viện KSND Tối cao khẳng định, đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tố tụng khẩn trương giải quyết trong năm 2020 các vụ án kinh tế, tham nhũng, chức vụ, như vụ Nhật Cường, Gang thép Thái Nguyên, vụ án tại Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), tại Tổng Cty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri)...
Toàn cảnh Cuộc họp
Dịch COVID-19 phức tạp nhưng công tác phòng, chống tham nhũng vẫn thực hiện quyết liệt
Ngày 26/5/2020, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) đã Cuộc họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo để thảo luận, cho ý kiến đối với một số vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo từ sau Phiên họp thứ 17 đến nay và một số nội dung quan trọng khác.
70 năm nhìn lại vụ án Trần Dụ Châu: Trừng trị để giáo huấn
70 năm nhìn lại vụ án Trần Dụ Châu: Trừng trị để giáo huấn
(Ngày Nay) - Vụ án Trần Dụ Châu là vụ án tham nhũng nổi tiếng đưa ra xét xử ngày 5/9/1950, là bản án tử hình vì tội tham nhũng đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Vụ án này bị phơi bày bởi 1 bức thư của Đại biểu Quốc hội - nhà thơ Đoàn Phú Tứ - gửi tới Hồ Chủ tịch. Tròn 70 năm sau, cùng nhìn lại một bài học về kiên quyết chống tham nhũng, nhất là trong bối cảnh quân dân cả nước đang chung lưng đấu cật khắc phục khó khăn chung. 
Trùm ma túy 'El Chapo' từng có thời quyền ngang Tổng thống
Trùm ma túy 'El Chapo' từng có thời quyền ngang Tổng thống
(Ngày Nay) - Trong bài phát biểu năm mới, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador, tuyên bố chấm dứt "những ngày thông đồng giữa tội phạm và chính phủ", cho biết có một thời gian, trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman có quyền lực ngang ngửa một Tổng thống.