Thanh Hoá: Gần 40.000 học sinh thị xã Nghi Sơn trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đúng 10 ngày qua, trên địa bàn thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa không có thêm ca F0 trong cộng đồng, không phát sinh các ổ dịch mới.
Thanh Hoá: Gần 40.000 học sinh thị xã Nghi Sơn trở lại trường

Đa số các trường hợp F1, F2, F3 là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh đã hết thời gian cách ly y tế. Do đó, từ ngày 13/9, gần 40.000 học sinh các cấp học trên địa bàn (trừ cấp học mầm non) đã được đến học tại trường.

Riêng các trường tiểu học và trung học học cơ sở trên địa bàn phường Hải Lĩnh và phường Nguyên Bình (là địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg) vẫn chưa được đến học tại trường. Còn Trường Tiểu học Thanh Sơn tạm dừng việc dạy và học tại trường thêm 1 tuần do có nhiều giáo viên chưa hết thời gian cách ly y tế...

Theo bà Vũ Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Nghi Sơn, các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trong ngày 12/9 và sẽ sớm được tiêm vaccine phòng COVID-19. Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã quán triệt và yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. Các trường phải thường xuyên tuyên truyền, kết nối với gia đình học sinh để theo dõi sát tình hình sức khỏe của các em; nếu học sinh có các biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải kịp thời báo cáo với cơ quan chức năng để có phương án xử lý. Các trường nằm trong khu vực giãn cách phải có các hình thức dạy học phù hợp để củng cố kiến thức cho học sinh.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Nghi Sơn, thị xã có 1 học sinh là F0 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa; 9 giáo viên và 11 học sinh là F1 đang được cách ly tập trung; 156 giáo viên, 187 học sinh là F2 đang được cách ly tại nơi cư trú; 221 giáo viên, 248 học sinh là F3 đang theo dõi sức khỏe; 116 giáo viên, 1.419 học sinh đang trong các khu phong tỏa, giãn cách xã hội...

Để đảm bảo an toàn cho các trường học, đảm bảo chất lượng giáo dục và tập trung cho công tác phòng, chống dịch, thị xã Nghi Sơn tạm dừng việc khai giảng năm học 2021-2022 và dạy học tập trung tại tất cả cơ sở giáo dục trên địa bàn từ ngày 6/9/2021.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).