Thanh Hóa: Sẽ triệu tập hơn 1.000 giáo viên tiếng Anh để kiểm tra năng lực

Hơn 1.000 giáo viên tiếng Anh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ được triệu tập để triển khai đề án nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn.
Thanh Hóa: Sẽ triệu tập hơn 1.000 giáo viên tiếng Anh để kiểm tra năng lực

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa (Sở GDĐT Thanh Hóa) vừa ban hành công văn số 96/SGDĐT-GDTrH ngày 14.1.2019, về việc triển khai kế hoạch khảo sát, đánh giá trình độ năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh trên địa bàn đến năm 2025.

Theo đó, thực hiện Quyết định số 3475/QĐ–UBND ngày 17.9.2018 của UBND tỉnh về phê duyệt đề án nâng cao chất lượng ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh đến năm 2025. Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Thanh Hóa yêu cầu: Phòng GDĐT các huyện, các trường THPT trên địa bàn tiến hành rà soát, thống kê số lượng giáo viên tiếng Anh của đơn vị mình theo thứ tự; số giáo viên (GV) chưa tham gia và số GV đã tham gia bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ.

Đối với các giáo viên GV đã tham gia bồi dưỡng, phòng GDĐT các huyện, các trường THPT trên địa bàn cần thống kê theo diện; những GV không đạt chuẩn sau khi tham gia các lớp bồi dưỡng năng lực do Sở GDĐT Thanh Hóa tổ chức, những GV tự bồi dưỡng để đạt chuẩn và những GV đạt chuẩn sau khi tham gia các lớp bồi dưỡng, nâng cao năng lực ngoại ngữ do Sở GDĐT tổ chức tính từ 2011 đến nay.  

Thanh Hóa: Sẽ triệu tập hơn 1.000 giáo viên tiếng Anh để kiểm tra năng lực ảnh 1

Công văn của Sở GDĐT Thanh Hóa cho biết, sẽ triệu tập hơn 1.000 giáo viên tiếng Anh để khảo sát năng lực ngoại ngữ

Tiến tới, Sở GDĐT Thanh Hóa sẽ triệu tập 1.180 giáo viên tiếng Anh trên địa bàn để tham gia khảo sát, đánh giá năng lực ngoại ngữ. Số lượng GV còn lại sẽ tổ chức thi và khảo sát trong năm 2020.

Ngày 5 và 6.3.2019, Sở GDĐT Thanh Hóa sẽ tổ chức hướng dẫn cho các GV về quy định, quy chế khảo sát tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc. Ngày 9 và 10.3.2019 sẽ tổ chức thi, kiểm tra và đánh giá năng lực của các GV.

Cũng theo công văn này, Sở GDĐT Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát, thống kê và báo cáo đến Sở chậm nhất vào ngày 25.1.2019.

Trước đó, như Báo Lao Động phản ánh, thời gian gần đây, các GV Tiếng Anh tại tỉnh Thanh Hóa tỏ ra “hoang mang” trước Quyết định số 3475/ QĐ-UBND của UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 17.9.2018, về việc phê duyệt đề án nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn đến năm 2025 và Công văn số 2603/SGDĐT-GDTrH của Sở GDĐT tỉnh này ngày 18.10.2018, thông báo kế hoạch rà soát, thời gian, địa điểm kiểm tra trình độ năng lực của các GV Tiếng Anh.

Theo đó, tất cả GV Tiếng Anh các cấp học đều phải tham gia khảo sát, kiểm tra trình độ năng lực. Sau khảo sát, nếu GV nào chưa đạt chuẩn thì phải bồi dưỡng để đạt chuẩn theo yêu cầu; GV không tham gia coi như không đạt chuẩn; sẽ điều chuyển, bố trí công việc khác, phù hợp với chính sách tinh giản biên chế.

Trong khi đó, nhiều GV cho rằng; mình đã đi học các lớp bồi dưỡng ngoại ngữ tại các trường Đại học có uy tín và được cấp chứng chỉ đạt chuẩn. Tuy nhiên, đợt này họ vẫn nằm trong diện phải khảo sát và bồi dưỡng lại để đạt chuẩn.

Ngoài ra, vấn đề nữa là kinh phí; trong khi Quyết định của tỉnh nêu rõ về kinh phí khảo sát, thi cấp chứng chỉ đều được tỉnh hỗ trợ. Tuy nhiên, theo công văn của Sở GDĐT Thanh Hoá, kinh phí tham gia vào đề án do GV tự túc. Điều này, gây nên những khó khăn cho các GV khi tham gia.

Theo Lao Động
Thiết bị giám sát hành trình trên xe tải và các số liệu do HTX Vận tải Thống Nhất cung cấp.
Đồng Nai: Tài xế gặp rắc rối vì giám sát hành trình lệch hơn 10km/h so với máy bắn tốc độ của CSGT?
(Ngày Nay) -  Tài xế ô tô cho rằng số liệu vị phạm tốc độ mà Cảnh sát Giao thông (CSGT) huyện Tân Phú (Đồng Nai) thông báo lệch hơn 10km/h so với thiết bị giám sát hành trình GPS (hộp đen) lắp đặt trên xe nên không đồng ý ký biên bản vi phạm và đang tiến hành khiếu nại.