Thành Long tài trợ 140.000 USD để nghiên cứu vaccine nCoV

(Ngày Nay) - Ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Thành Long đã tuyên bố sẽ quyên tặng 1 triệu nhân dân tệ (gần 140.000 USD) để phát triển một loại vaccine chống lại virus corona mới hiện đã giết chết hơn 813 người trên thế giới, chủ yếu là ở Trung Quốc.
Thành Long tài trợ 140.000 USD để nghiên cứu vaccine nCoV

"Khoa học và công nghệ là chìa khóa để vượt qua virus và tôi tin rằng nhiều người có cùng suy nghĩ như tôi và hy vọng rằng vaccine có thể được phát triển càng sớm càng tốt", nam diễn viên tuyên bố. "Bây giờ tôi có một ý tưởng 'ngây thơ'. Cho dù cá nhân hay tổ chức nào phát triển vaccine, tôi muốn cảm ơn họ với số tiền 1 triệu nhân dân tệ".

Thành Long lưu ý rằng thông báo của anh không đặt trọng tâm vào số tiền, nhấn mạnh rằng ông không muốn thấy đồng bào của mình "chiến đấu với virus cho đến khi một số người trong số họ qua đời khi họ nên tận hưởng cuộc sống".

Ngôi sao điện ảnh 65 tuổi cũng nói rằng ông đã quyên góp tiền dể ủng hộ chiến dịch quyên tặng khẩu trang y tế và đồ bảo hộ tại Trung Quốc.

Trước đó, nam tài tử đã cùng một số diễn viên và ca sĩ nổi tiếng xuất hiện trong một video ca nhạc nói về cuộc chiến chống dịch bệnh của người dân thành phố Vũ Hán, bài hát có tựa đề "Tin tưởng, tình yêu sẽ chiến thắng".

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu đối với dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra, được chính quyền Bắc Kinh đặt tên tạm thời là "DỊch viêm phổi virus corona mới" (NCP).

Theo Sputnik
Alibaba nhận án phạt 2,75 tỷ USD
Alibaba nhận án phạt 2,75 tỷ USD
(Ngày Nay) - Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra mức phạt kỷ lục 2,75 tỷ USD đối với công ty Alibaba do vi phạm chống độc quyền.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.