Thành phố Hồ Chí Minh hoàn tất việc tiêm vaccine cho nhóm đối tượng nguy cơ​ trước ngày 20/1

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 12/1, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các quận, huyện và thành phố Thủ Đức về việc triển khai tiếp tục chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ, bắt đầu từ tháng 1/2022.
Thành phố Hồ Chí Minh hoàn tất việc tiêm vaccine cho nhóm đối tượng nguy cơ​ trước ngày 20/1

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện xét nghiệm nhanh đợt 3 cho người thuộc nhóm nguy cơ từ ngày 17-22/1. Trong quá trình xét nghiệm tầm soát, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần khuyến khích, hướng dẫn người dân tự thực hiện và báo kết quả lại cho trạm y tế phường, xã để được theo dõi kịp thời. Tiếp cận và chăm sóc ngay khi phát hiện ca xét nghiệm nhanh dương tính, bên cạnh đó hoàn tất việc tiêm vaccine cho nhóm đối tượng này trước ngày 20/1.

Ngoài ra, thành phố cũng thành lập tổ chuyên trách quản lý, nhập liệu danh sách và cập nhật thông tin người thuộc nhóm nguy cơ trên “Hệ thống hỗ trợ báo cáo tình hình COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh" tại địa chỉ https://thongtinpcd.tphcm.gov.vn; Gửi thông tin cho Tổ trưởng (họ tên, chức vụ, đơn vị công tác, số điện thoại liên lạc) về Sở Y tế qua email nghiepvuy.tphcm@gmail.com trước ngày 14/1. Xác minh đầy đủ thông tin của người thuộc nhóm nguy cơ để được liên thông, kết nối vào nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, Thành phố Hồ Chí Minh đã phát động “Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ” nhằm tập trung nguồn lực bảo vệ sức khỏe cho người trên 65 tuổi và người có bệnh nền, hạn chế thấp nhất tỷ lệ mắc, chuyển nặng và tử vong do COVID-19. Giai đoạn đầu của chiến dịch bắt đầu từ ngày 7/12/2021 đến hết tháng 12/2021.

Sau hơn một tháng triển khai, thành phố đã lập được danh sách 639.972 người thuộc nhóm nguy cơ, trong đó có đến 25.642 người chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 (chiếm tỉ lệ 4%). Qua xét nghiệm tầm soát phát hiện 5.437 người mắc COVID-19 (chiếm tỉ lệ 0,8%). Thông qua chiến dịch, người chưa tiêm vaccine đã được thuyết phục tiêm tại nhà hoặc tại cơ sở y tế. Người mắc COVID-19 đã được điều trị bằng thuốc kháng virus. Kết quả chiến dịch đã góp phần cải thiện tình hình bệnh nhân chuyển nặng và tử vong.

Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.