Thành phố Hồ Chí Minh: Hơn 5.000 việc làm trong Ngày hội tuyển dụng năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hơn 5.000 vị trí việc làm đã được 70 doanh nghiệp trong và ngoài nước trực tiếp phỏng vấn, tuyển dụng trong “Ngày hội tuyển dụng, việc làm năm 2022” do Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (Yes Center) phối hợp cùng Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày 20/5.
Thành phố Hồ Chí Minh: Hơn 5.000 việc làm trong Ngày hội tuyển dụng năm 2022

Các doanh nghiệp tuyển nhiều nhân sự làm về công nghệ thông tin, cơ khí, ô tô, điện, điện tử, môi trường, xây dựng, kinh tế - tài chính, du lịch - nhà hàng - khách sạn… Đây là sự kiện phối hợp thường niên giữa Trung tâm và Nhà trường, là cầu nối giữa doanh nghiệp với sinh viên năm cuối cũng như người lao động có nhu cầu tìm việc, là sợi dây kết nối giữa cung - cầu trong công tác phát triển nguồn nhân lực, tạo nên sự ổn định an sinh xã hội.

Ngay sau lễ khai mạc, gần 5.000 sinh viên các trường đại học trong thành phố và người lao động tham quan tìm kiếm việc phù hợp để có thể đi làm ngay hoặc cộng tác, làm việc sau khi ra trường. Đây cũng là dịp để những sinh viên năm cuối và người lao động có cơ hội thể hiện năng lực bản thân trước nhà tuyển dụng, tham gia ứng tuyển trực tiếp vào các vị trí việc làm tại doanh nghiệp.

Tham gia tuyển dụng tại Ngày hội, đại diện Tập đoàn Công nghệ TMA (TMA Tech Group) tuyển dụng 500 vị trí việc làm ở lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông. Công ty MiTeek Việt Nam (chuyên cung cấp các dịch vụ cho khách hàng tại New Zealand, Anh, châu Âu, Bắc Mỹ...) dự kiến tuyển dụng nhiều vị trí công việc cho nhân viên kỹ thuật cung cấp dịch vụ xây dựng cho thị trường nước ngoài...

Sau khi phỏng vấn nhiều ứng viên, bà Lâm Diễm Thy, Trưởng bộ phận tuyển dụng Tập đoàn Công nghệ TMA đánh giá cao hoạt động hợp tác giữa nhà trường, trung tâm đã tạo cầu nối cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn lao động trẻ, dồi dào. Các ứng cử viên nói chung, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng có kiến thức nền tảng và ngoại ngữ rất tốt, tự tin, năng động… là một trong những tiêu chí quyết định thành công, có nhiều cơ hội tìm được việc làm tốt như mong muốn.

Theo Giáo sư, Tiến sỹ Lê Văn Tán, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, ngoài giảng dạy, đào tạo, việc phối hợp cùng Trung tâm giới thiệu việc làm là một trong những hoạt động chính của nhà trường nhằm tạo cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tìm việc làm theo đúng chuyên ngành đào tạo. Ngày hội còn là dịp để nhà trường triển khai nhiều hoạt động hợp tác với doanh nghiệp bền vững hơn, gắn kết hơn.

Biểu đồ ca mắc COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua.
Ngày 4/7: Số ca mắc mới COVID-19 trên cả nước tăng lên 685
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/7 của Bộ Y tế cho biết có 685 ca mới, tăng 174 ca so với hôm qua; số khỏi bệnh gấp hơn 9 lần. Sau nhiều ngày không có F0 tử vong, hôm nay Bộ Y tế cho biết có 1 trường hợp tại Đồng Nai tử vong.
Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ hạng sang tại dự án FIATO Premier trung tâm TP Thủ Đức.
Bất động sản 6 tháng cuối năm: giá vẫn tăng trên nhiều phân khúc
(Ngày Nay) -Nhiều quy định thắt chặt hoạt động cho vay với việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS nhằm kiểm soát rủi ro của Ngân hàng nhà nước phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng tại các địa phương và nhiều phân khúc, theo ghi nhận của Dat Xanh Services
Hành khách mua vé tại Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
‘Ban quản lý cảng tại Sa Kỳ tự thu cước hàng hóa là cực kỳ vô lý’
(Ngày Nay) - Nhiều người dân, đơn vị hoạt động lữ hành cho rằng việc Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi tự thu cước và thu cước vận chuyển hàng hóa giá cao hơn trước là điều quá vô lý. Trong khi lãnh đạo huyện Lý Sơn cho rằng phải xem lại việc thu phí này, vì Lý Sơn là đảo đặc biệt khó khăn được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 353.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng ngân sách trung ương cho địa phương thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.